Viết về một người lao động ở trường em hay nhất Tập làm văn lớp 2

0
9

Viết về một người lao động ở trường em lớp 2 gồm dàn ý và 17 bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 2 hay hơn. Mong rằng với dàn ý và 10 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

I. Hướng Dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn

2. Nội dung

– Người lao động ở trường mà em muốn giới thiệu là ai? (Cô lao công, bác bảo vệ,…)

– Người đó làm công việc gì? (Kể ngắn gọn về công việc của người lao động ấy)

– Công việc ấy có ý nghĩa như thế nào?

– Em có tình cảm gì với người lao động ấy?

Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết về một người lao động ở trường em.

II. Tổng hợp những bài mẫu viết về một người lao động ở trường em hay nhất

1. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 1

Bác Quang là bảo vệ của trường em. Năm nay, bác bốn mươi tuổi. Công việc của bác là trông coi, giám sát trường học. Bác rất tốt bụng, thân thiện. Em rất quý mến và kính trọng bác Quang.

2. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 2

Bác Nguyệt là bác lao công ở trường em. Bác là người quét dọn vệ sinh sân trường và các phòng học. Nhờ có bác Nguyệt, sân trường và lớp học của chúng em lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát. Em rất quý bác Nguyệt và muốn cảm ơn bác vì bác đã cho chúng em một môi trường học sạch đẹp.

3. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 3

Cô Hà là nhân viên thư viện trường em. Tóc cô đen mượt, người cô nhỏ nhắn. Cô ân cần tìm sách cho các bạn học sinh và em khi đến thư viện đọc sách. Em rất yêu quý cô Hà. Nhờ cô mà em đã đọc được những quyển sách hay và bổ ích.

4. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 4

Cô Giang là giáo viên dạy Mỹ thuật. Hằng ngày, cô đến trường để dạy học. Trong giờ học, cô sẽ hướng dẫn học sinh cách vẽ tranh, tô màu. Cô là một giáo viên rất vui tính, nhiệt tình. Em rất quý mến cô.

5. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 5

Thầy giáo của em tên là Lợi. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Thầy là một giáo viên rất tâm huyết. Thầy đã dạy chúng em đọc sách, viết chữ. Không chỉ vậy, thầy còn rất yêu thương học sinh. Em rất yêu mến thầy.

6. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 6

Cô Thanh là thủ thư của thư viện trường em. Năm nay, cô ba mươi tư tuổi. Công việc của cô là trông coi và quản lý thư viện. Cô giúp chúng em tìm những cuốn sách, sắp xếp những cuốn sách được trả vào giá sách. Cô rất vui tính và nhiệt tính. Em rất yêu mến cô.

7. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 7

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hồng Hạnh. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô rất xinh đẹp, lại dịu dàng. Cô đã dạy cho em nhiều bài học hay. Em rất yêu mến và kính trọng cô.

8. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 8

Cô Mai là người dọn dẹp vệ sinh sân trường và phòng học của trường em. Ngày nào cô cũng đến trường từ rất sớm để quét dọn lá cây rụng quanh sân trường. Công việc của cô Mai rất vất vả và vô cùng ý nghĩa. Cô giúp chúng em có môi trường học tập sạch sẽ và trong lành. Em mong cô có thật nhiều sức khỏe để làm tốt công việc của mình.

9. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 9

Cô Giang là thủ thư của trường em. Công việc của cô là giám sát thư viện, giúp chúng em tìm và mượn sách. Hằng ngày, cô đến trường từ sớm. Cô rất thân thiện và nhiệt tình. Em rất quý mến và kính trọng cô.

10. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 10

Mình rất thích cô Quỳnh. Cô là nhân viên thư viện, người cô nhỏ nhắn. Tóc cô đen mượt. Cô đọc thơ hay lắm. Cô luôn ân cần tìm sách cho các bạn học sinh đến đọc sách ở thư viện. Bạn nào cũng đều yêu quý cô.

11. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 11

Bác bảo vệ trường em tên là Kiên. Bác có dáng người cao lớn. Làn da của bác ngăm đen vì phải đi lại rất nhiều. Bác luôn thân thiện với các học sinh. Buổi sáng, em được mẹ đưa đi học từ rất sớm. Bác thường ra ghế đá ngồi trò chuyện cùng em để chờ các bạn đến. Em rất quý bác Kiên. Em mong bác luôn khỏe mạnh.

12. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 12

Bác Đạt là bác bảo vệ cũ của trường em. Bác có khuôn mặt tròn. Ánh mắt của bác luôn hiền từ. Bác Lợi rất vui tính. Bác luôn kể những câu chuyện cười hài hước cho chúng em nghe vào mỗi giờ ra chơi. Dù không còn được gặp bác nhưng em vẫn luôn nhớ về bác bảo vệ đáng yêu của trường em. Chúng em rất yêu quý bác Đạt.

13. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 13

Bác Thắng là bác bảo vệ trường em. Bác luôn là người đến trường từ rất sớm, mở cổng trường và cửa của các phòng học. Mỗi khi em chào bác, bác đều đáp lại bằng một nụ cười trìu mến. Bác chính là người giữ gìn và bảo vệ cho mái trường của chúng em. Em rất muốn gửi lời cảm ơn đến bác.

14. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 14

Bên cạnh giáo viên và học sinh, trường học của em còn rất nhiều cô chú nhân viên. Chú Hùng là bảo vệ của trường. Công việc của chú là trông coi, giám sát an ninh cho trường học. Ngày nào cũng vậy, chú Hùng đến trường thật sớm để mở cổng trường, lớp học, sau đó chú giúp thầy cô giáo chủ nhiệm đón chúng em vào lớp. Chú là người đến trường sớm nhất và cũng là người về muộn nhất. Khi học sinh và giáo viên đã về hết, chú vẫn cẩn thận đến từng lớp để kiểm tra đã khóa chưa, đèn phòng học đã tắt chưa. Có chú Hùng nên giáo viên và học sinh chúng em đều rất yên tâm. Em rất yêu mến và kính trọng chú Hùng.

15. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 15

Cô Thảo là lao công của trường em. Hàng ngày cô sẽ đến trường sớm để dọn dẹp vệ sinh cho sân trường và các lớp học. Cô thu gom và phân loại lá rụng trên sân, giấy rác trong các lớp học đến nơi quy định của trường. Không chỉ quét dọn khuôn viên trường học, cô Hoa còn tưới nước và chăm sóc cho những bồn hoa mười giờ trước mỗi lớp học. Nhờ có cô Thảo mà trường em luôn sạch sẽ và gọn gàng. Chúng em yêu quý cô rất nhiều.

16. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 16.

Bác Toàn là lái xe trường em. Hàng ngày bác lái xe đến nhà đón chúng em đi học. Kết thúc buổi học chú lại đón chúng em về nhà. Chú Toàn lái xe rất cẩn thận, chú thường đi chậm và quan sát kĩ trường đi để đảm bảo an toàn cho học sinh trên xe. Chú Toàn còn rất vui tính, trên xe chú kể cho chúng em rất nhiều câu chuyện thú vị. Em rất yêu quý chú.

17. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 17

Cô Oanh là đầu bếp của trường em. Hàng ngày cô cùng các cô phụ bếp đi chợ để mua thực phẩm tươi ngon. Sau đó cô sẽ trở về căng tin trường để chuẩn bị cơm trưa cho chúng em. Cô Oanh rất khéo tay, món nào cô nấu cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ thế, cô còn rất vui tính, mỗi khi chúng em đi ăn cô đều hỏi thăm tình hình học tập và nói vài câu bông đùa. Nhờ có cô Oanh mà bữa trưa của chúng em ở trường đều rất ngon và phong phú, những món cô nấu giống như cơm mà mẹ em nấu ở nhà vậy.

Trên đây, Lớp học Mật Ngữ đã giới thiệu đến các em những bài văn mẫu kể về một người lao động ở trường như: bác bảo vệ, cô lao công, chú tài xế, cô đầu bếp, …Các em hãy tham khảo để giúp cho bài viết của mình thêm phong phú nhé. Hy vọng với phần này các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình thêm hay hơn, sinh động hơn. Chúc các em học tốt, ngoài ra các em có thể tham khảo thêm các môn học khác đều có tại tài liệu học tập lớp 2 này nhé.