Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 4Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ...

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4

Kính mời quý các em tham khảo một số mẫu Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4.

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 1

Hải Phòng, ngày … tháng … năm …

Chào bạn Minh Quân thân mến!

Hôm qua, trong lúc thưởng thức chương trình truyền hình, tôi nhận được tin rằng nhà bạn đã trải qua một cơn bão lịch sử đáng kể. Quan sát những đoạn video ghi lại tình hình, tôi không khỏi lo lắng cho bạn. Ngay sau khi tôi về nhà từ trường, tôi không ngần ngại viết thư này để chia sẻ tâm tư của mình.

Sau cơn bão đó, gia đình bạn và cả làng xóm có bị ảnh hưởng nặng nề không? Tôi hy vọng rằng bố mẹ và những người thân của bạn đều an toàn. Cây cối và những ngôi nhà liệu có giữ được vững chắc không? Tôi hiểu rằng việc khắc phục hậu quả sau cơn bão sẽ là một nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng đừng quên giữ gìn sức khỏe của mình, Quân nhé. Khi mọi thứ đã ổn định, hãy nhớ trả lời thư của tôi để tôi biết bạn đang ổn định như thế nào!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe, an lạc.

Thân ái,

Nguyễn Tuấn Khải

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 2

Hà Nội, ngày … tháng … năm

Chào Bích Nga yêu quý!

Qua việc xem tivi và đọc báo, tôi nhận thức được Đà Nẵng vừa phải đối mặt với một cơn bão nặng nề, đến mức khó lý giải bằng từ. Việc theo dõi những đoạn video ghi lại cảnh bão quét qua thành phố và làng quê khiến tôi đau lòng và cảm thấy vô cùng lo lắng. Điều đó khiến cho tâm trạng của tôi trở nên bất an và ngay lập tức khi tôi về nhà từ trường, tôi không thể nào chần chừ mà không viết thư này để chia sẻ cùng cậu.

Tôi đặc biệt quan tâm đến tình hình ở nhà cậu ở Đà Nẵng. Liệu có những tổn thất lớn nào do bão gây ra không? Mong rằng cả gia đình cậu đều an toàn và khỏe mạnh. Các loại cây hoa và cây ổi trong vườn của cậu có bị tổn thương không? Còn Mực và Mít, liệu chúng có trải qua những giây phút sợ hãi khi cơn bão quét qua không? Tôi mong nhận được những chia sẻ chân thật từ cậu trong thư tới.

Ở Hà Nội, thời tiết gần đây có nhiều mưa, khiến cho việc phơi áo quần trở nên khó khăn và đi lại cũng đầy bất tiện. Tuy nhiên, những khó khăn này chẳng là gì so với những người ở Đà Nẵng đang phải đối mặt với cơn bão lũ. Tôi và các bạn vẫn không ngừng nghĩ đến Nga hàng ngày. Chúng tôi đang mong chờ đến kì nghỉ lễ, và cậu nhớ khi nào có cơ hội, ghé Hà Nội để thăm tất cả mọi người nhé!

Chân thành,

Hồng Trang

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 3

Hà Nội, ngày….. tháng … năm……

Quỳnh thân mến và thương nhớ!

Lan, bạn thân của Quỳnh từ những ngày còn bé. Tôi hy vọng rằng bạn và gia đình của mình luôn giữ được sức khỏe, hạnh phúc và an toàn sau cơn bão gần đây.

Hôm qua, tôi nghe tin về cơn bão số 8 đang đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, điều này khiến tôi cảm thấy rất lo lắng. Trên truyền hình, những cảnh nóc nhà ngập lụt, cây cỏ đổ rụp xuống và cảnh sắc biến đổi đến mức không thể nhận biết khiến tôi đau lòng. Một không gian rộng lớn chỉ còn lại màu đục ngầu của nước lũ, và những vật dụng hàng ngày như quần áo, thau chậu trôi lềnh bềnh trên dòng nước. Tôi ngay lập tức viết thư này để hỏi thăm về tình hình gia đình bạn.

Làm thế nào bạn và gia đình của bạn, Lan? Tôi mong rằng tất cả mọi người đều an toàn và khỏe mạnh. Bố mẹ tôi cũng gửi lời hỏi thăm và lo lắng đến gia đình bạn. Sống ở một vùng đất như vậy có thể đầy khó khăn, và tôi nhận ra rằng cuộc sống hiện tại của tôi, ít nhất là, vẫn an lành và bình yên hơn nhiều khi không phải đối mặt với những trận bão lớn. Đôi khi, tôi còn than thân và trách phận.

Tôi không biết bạn đang ở đâu lúc này vì truyền hình không nêu rõ địa điểm ngập lụt. Mặc dù vậy, tôi không thể kiên nhẫn đợi điện thoại nên tôi quyết định viết thư này. Tôi chỉ hy vọng bạn sẽ nhận được và hồi âm để tôi có thể yên tâm khi biết rằng gia đình bạn vẫn an toàn. Cơn bão đã đến, bạn có sợ không? Tôi hiểu cảm giác mà bạn đang trải qua. Nếu là tôi, chắc chắn sẽ chỉ biết khóc thét vì tôi chưa từng trải qua trận bão lớn như vậy, điều đó là may mắn cho tôi. Nhưng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ cùng nhau vượt qua và khắc phục những hậu quả mà cơn bão gây ra.

Hãy hồi âm nhanh chóng khi bạn nhận được thư này để tôi không lo lắng nữa. Thương và nhớ Quỳnh nhiều. Hãy nhớ rằng tôi luôn ở bên Quỳnh dù cho hai chúng ta không ở gần nhau!

Yêu thương, Ngọc Quỳnh, bạn thân Phương Hằng

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 4

Hà Nội, ngày….. tháng … năm……

Chào Hoàng Hải, tình yêu thương của mình!

Từ khi gia đình mình chuyển đến Nha Trang, mình đã không nhận được bất kỳ thông tin gì từ Hải cả, và niềm nhớ mong về Hải càng trở nên lớn lao. Sáng nay, mình ngồi trước màn hình tivi và nghe đài thông báo về tình hình lụt lội và cơn bão lớn tại khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi. Điều này đã khiến mình không thể nào ngồi yên, và thúc đẩy mình viết thư này đến Hải.

Điều quan trọng nhất mà mình muốn biết là tình hình thực tại tại quê hương của Hải, cũng như quê mình trước đây, sau cơn bão và lụt lội. Nghe nói có hai ngôi trường sập và gần một trăm mái nhà bị cuốn trôi cùng với gia cầm gia súc của người dân. Quê mình đã là một nơi nghèo, và bây giờ lại bị cơn lụt lớn tàn phá, thật là khốn khổ và đau lòng. Mình cảm thấy sâu sắc lòng thương cho mọi người ở đó. Hải ơi! Trường của mình có sao không? Có ai bị thương không? Mình ở Nha Trang mà cảm giác như bụng mình đang nóng như lửa đốt. Liệu có bạn bè nào gặp vấn đề gì không? Thầy cô giáo trong trường ra sao? Tình hình ổn định trường lớp chưa? Câu hỏi đổ về mình như một đợt sóng. Quê hương của mình sao lại khốn cùng đến thế không biết? Ngày hôm qua, mình nghe bài hát “Thương về miền Trung” của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền, và cảm xúc trong mình càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Không biết đến khi nào “ông trời không đọa đày dân miền Trung” của mình mới thôi?

Hải ơi! Hãy hồi âm cho mình sớm nhất có thể. Mình rất mong đợi đấy. Hãy kể chân thực và chi tiết, đừng giấu giếm điều gì cả, được không? Cuối thư, mình gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả bạn bè trong lớp. Hè này, mình sẽ về thăm các bạn. Hy vọng sẽ nhận được thư của Hải nhiều.

Tình bạn thân thiết, Nguyễn Vĩnh Tường

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 5

Hà Nội, ngày…….tháng……. năm…..

Chào Mai Anh thân mến!

Đầu tiên, mình là Ngọc Lan, bạn của Mai Anh từ thời chúng ta cùng tham gia trại hè giao lưu của học sinh các tỉnh ở Hà Nội vào tháng trước. Bạn nhớ đến chúng ta đã kết bạn và tận hưởng những ngày hè ấm áp ấy chứ?

Những ngày qua, mình đã xem thời sự và không khỏi bàng hoàng khi thấy quê hương của Mai Anh vừa trải qua một cơn bão lớn, để lại những thiệt hại đặc biệt nặng nề. Nhìn thấy những hình ảnh tàu thuyền của ngư dân bị đảo lộn, những ngôi nhà bị lật mái, cây cỏ đổ đập và cảnh tượng ảm đạm của những người dân xem tivi, lòng mình không khỏi đau xót trước cảnh thảm kịch mà quê hương yêu dấu của Mai Anh phải chịu đựng.

Những tổn thất về tinh thần có thể sẽ được bù đắp theo thời gian, nhưng nỗi đau tinh thần từ trận bão lớn này sẽ không bao giờ phai nhạt. Khi chứng kiến những đứa trẻ khóc lóc vì nỗi sợ hãi, những người dân bất lực trước những căn nhà đổ sập, mình không khỏi rơi nước mắt.

Tuy nhiên, mình tin vào tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, mọi người sẽ đoàn kết, hướng về miền Trung và cùng nhau hỗ trợ để khắc phục hậu quả của cơn bão này. Mai Anh ơi, ở trường mình đang tổ chức chiến dịch quyên góp sách vở và quần áo để giúp đỡ các bạn ở miền Trung. Dù sự giúp đỡ này còn nhỏ bé, nhưng mình hi vọng nó sẽ đem lại chút an ủi và giúp giảm bớt phần nào nỗi đau và mất mát mà bạn và những người dân miền Trung đang phải trải qua.

Đây là một bức thư dài, mình chỉ muốn chia sẻ và gửi lời động viên đến Mai Anh. Hy vọng rằng cuộc sống của bạn sẽ sớm ổn định trở lại, và bạn sẽ tiếp tục con đường học với niềm đam mê không ngừng. Hẹn gặp Mai Anh tại trại hè năm sau nhé.

Chân thành, Người bạn mới, Trần Ngọc Lan

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 6

Hà Nội, ngày….. tháng … năm……

Chào Mai Anh thân mến!

Tớ là Hương. Có vài ngày trước khi xem tivi, tớ nghe dự báo về cơn bão số bảy sắp đổ bộ vào miền Trung. Sức gió hùng vĩ và đe dọa, và một số vùng bị tác động mạnh bởi cơn bão này. Những khu vực gần sông, biển, mọi người đã chung sức xây dựng đê để bảo vệ cánh đồng, các bể tôm, cá, nhằm đề phòng nước lũ tràn vào. Tớ biết quê cậu đang là trung tâm của cơn bão, vì vậy mọi người đang cố gắng xây dựng đê chắc chắn hơn.

Một vài ngày sau, có thêm thông tin. Đâu đó có đê bị vỡ, nước mặn tràn vào gây thiệt hại nặng nề cho gia súc, gia cầm. Có người mất mát người thân, nhà cửa… và sau đó, tớ nghe tin ở quê cậu, đê đã bị vỡ. Sóng nước cuốn trôi mọi thứ. Cha mẹ cậu đã mất trong đợt lụt này. May mắn là cậu đã được quân đội và lực lượng biên phòng cứu giúp. Tớ vui mừng vì cậu vẫn an toàn, nhưng cảm xúc buồn bã vì sự mất mát lớn của gia đình cậu.

Thương à!

Đừng để lòng quá đau buồn, thời gian sẽ giúp cậu vượt qua nỗi đau này. Bạn còn có sự hỗ trợ từ hàng xóm, anh em họ hàng, và cả những người bạn mới như tớ. Hãy cố gắng học giỏi, cha mẹ cậu ở thế giới bên kia chắc chắn sẽ yên lòng khi thấy cậu đang phấn đấu. Ở phường tớ đang có phong trào quyên góp tiền để hỗ trợ những người chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Riêng tớ, tớ gửi cho cậu một tập vở mới, một hộp bút và toàn bộ số tiền tớ tiết kiệm từ ba năm trở lại đây. Hy vọng cậu nhận được nó với tâm huyết!

Chúc cậu mạnh khỏe, sớm vượt qua nỗi đau. Mong sớm nhận được thư của cậu.

Bạn gái

Hoàng Nguyễn Ngọc Mai