Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 4Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở...

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa hay nhất

Sinh nhật là dịp đặc biệt để cùng người thân sum họp nhưng có những lúc không thể ở gần bên nhau và viết thư là cách bày tỏ tình cảm đặc biệt nhất, Dưới đây là một số mẫu viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa hay nhất.

I. Dàn ý viết lá thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa:

II. Mẫu viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa hay nhất:

Sài Gòn, ngày ……………… tháng ………………… năm …………………….

Ngọc Lan thân mến!
Mình là Hà An, bạn học trường ………………………, các bạn còn nhớ mình không? Thế là chúng ta xa nhau đã gần nửa năm rồi, mình nhớ bạn nhiều lắm! Kể từ đó, tôi luôn cảm thấy trống trải vì thiếu vắng một người bạn thân. Hàng ngày không có ai đến nhà tôi học, vui vẻ kể chuyện cho nhau nghe. Ở trường mới, lớp mới, bạn có lúc nào nhớ tới thầy cô và các bạn cũ nơi mái trường xưa? Tôi vẫn nhớ ngày ……..  tháng ……………… là sinh nhật của bạn. Chợt nhớ ngày sinh nhật của Lan, mình vội viết vài những dòng hỏi thăm và chúc mừng ngày sinh của bạn thay quà tặng sinh nhật bạn vậy. Chúc cậu sinh nhật thật vui vẻ, ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn nhé. Chúc cậu sớm đạt được những dự định của bản thân trong tương lai và đừng quên mình Lan nhé! Từ ngày theo ba mẹ ra nước ngoài, tình hình mọi mặt của bạn ra sao? Bạn có khỏe như hồi ở Sài Gòn không? Bạn đã làm quen được những bạn mới, nếp sống mới chưa? Mình rất mong bạn mau chóng thích nghi để học tập được tốt hơn. Mình nhớ bữa tiệc sinh nhật của Lan năm ngoái sao giản dị mà ấm cúng thế. Con gấu bông bé nhỏ, món quà các bạn tặng, bạn còn giữ không? Năm nay, Lan có đầy đủ ông bà, cha mẹ và các bạn mới nên tổ chức sinh nhật chắc vui lắm. Năm nay, các bạn lớp mình chăm học hơn nhiều. Mấy bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá. Cô chủ nhiệm nhẹ được một mối lo. Ngoài việc học tập ngày càng chăm chỉ, các bạn lớp mình vẫn duy trì phong trào văn nghệ. Chúng mình hiện đang tập một số tiết mục để tham gia hội diễn văn nghệ sắp tới của trường. Nhóm múa luôn nhắc tới cậu nữa đó. Giá mà bạn còn ở đây thì vui biết mấy! Thôi thư đã dài, mình chúc Ngọc Lan và gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn! Nhận được thư, bạn viết ngay cho mình nhé !
Mong gặp lại bạn trong dịp hè tới!

Ký tên 
Hà An

Hà Nội, ngày ………….. tháng ………….. năm ……………….

……………….. yêu quý!
Nghe thấy tên gọi này chắc hẳn cậu đã nhớ ra tớ là ai rồi đúng không? Chính xác, là tớ Minh Trang đây. Nhận được thư của tớ cậu sẽ phải bất ngờ cho xem, bởi đây là lần đầu tiên tớ viết thư, cũng là lần đầu viết thư cho cậu. Đầu thư mình xin gửi lời chúc đến gia đình bạn nhé, gia đình bạn thế nào, tình hình học tập của bạn có ổn không? Tôi nghe nói ở ……….. đang phải học trực tuyến tại nhà vì diễn biến phức tạp của dịch. Tôi ở đây và có thể đến trường trực tiếp, vui hơn nhưng vẫn buồn vì vắng bạn. Ngày ………. tháng ………….. là sinh nhật của bạn, tôi xin chúc bạn một năm mới sức khỏe, niềm vui và học tập tốt. Mình mong đại dịch sớm qua đi để cậu cũng sớm được đến trường vui chơi cùng bạn bè, tổ chức sinh nhật bên thầy cô và bạn bè như năm ngoái. Đã gần một năm bạn cùng với gia đình chuyển đến nơi khác sinh sống. Kể từ đó, tôi luôn cảm thấy trống trải vì thiếu vắng một người bạn thân. Năm ngoái, chúng ta đã hứa sinh nhật sẽ cùng nhau đi công viên và ăn bánh kem, đốt pháo bông. Thế nhưng bây giờ lại mỗi người một nơi, lời hứa đó không thể thực hiện được nữa. Tớ chúc cậu ở một môi trường mới sẽ học tập tốt hơn, ít bị ốm hơn và sẽ béo hơn. Tớ viết thư này rồi gửi đi, hy vọng sẽ đến tay cậu vào đúng ngày sinh nhật. Tớ chúc cậu có một sinh nhật thật vui vẻ, tuổi mới sẽ ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn bè. Tớ biết cậu là cô bé hay cười, vì thế nên rất hòa đồng và có thể kết bạn với bất cứ ai. Còn tớ thì ngược lại, luôn rụt rè nhút nhát và chẳng dám bắt chuyện với ai bao giờ. Tớ sẽ cố gắng hòa đồng hơn nữa, để đến khi được gặp lại cậu tớ không còn là cô bạn nhút nhát ngày nào. Hứa với tớ nghỉ hè này cậu sẽ về lại trường chơi với tớ nhé, tớ chờ thư hồi âm của cậu. Cuối thư tớ chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Nếu có dịp chúng ta sẽ gặp lại nhau, còn không thì chúng ta có thể nói chuyện với nhau thường xuyên qua những bức thư này nhé!

Ký tên 
Minh Trang

Thành phố …………….., ngày …………….. tháng ……………… năm ………………..

Bà kính mến!
Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khỏe chứ ạ? mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ! Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là ngày sinh nhật của bà đó ạ, mới thoáng đó vậy mà bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Tình hình dịch bệnh dạo này phức tạp, gia đình cháu không về quê để chúc mừng sinh nhật bà được nên cháu viết thư để gửi lời chúc đến bà. Cháu xin gửi lời chúc mừng sinh nhật bà tuổi 80. Chúc bà luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi và tràn ngập niềm vui. Chỗ bà hiện giờ có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh không ạ? Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, bố mẹ cháu đều phải làm việc tại nhà rồi bà ạ. Chúng cháu cũng phải học trực tuyến từ xa nữa. Lâu lắm rồi cháu không được về quê thăm ông bà. Cháu rất muốn được về quê nhân dịp sinh nhật của bà, bà ạ! Nhưng cháu cũng biết là phải đợi đến khi hết dịch thì mới về quê được. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe và ăn uống đầy đủ đúng bữa bà nhé! Cháu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cháu được về quê thăm ông bà và tặng quà sinh nhật bù cho bà nữa. Cháu sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mang thật nhiều hoa điểm 10 về tặng bà. Thư đã dài rồi, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu mong khi bà nhận được thư của cháu, bà sẽ cảm thấy vui. Cháu rất nhớ bà của cháu!

Cháu yêu quý của bà
Nam

………………., ngày ………………….. tháng ……………………… năm ……………………

Bố yêu dấu của con!
Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. Con đã nhận được lá thư mẹ gửi cho con rồi ạ, nhưng con rất tiếc vì không thể về kịp sinh nhật mẹ được do việc của câu lạc bộ bận bịu quá. Con mong bố và mẹ đừng buồn nhé! Mẹ và bố ở nhà vẫn khỏe chứ ạ? Con ở trên này vẫn ổn bố ạ, bố mẹ không phải lo lắng cho con đâu. Em trai ở nhà có nghe lời và biết giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà không hả bố? Nó mải chơi lắm, không biết có còn nhớ lời con dặn không. Bố à, tự nhiên con nhớ nhà quá. Nhớ những lúc cả gia đình mình ngồi quây quần bên mâm cơm, trò chuyện mọi điều. Nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát những bài hát quen. Bố ơi, sinh nhật này của mẹ con không thể cùng mẹ làm bánh, thổi nến và hát tặng mẹ bài chúc mừng sinh nhật được. Con muốn bố thay con gửi tới mẹ ngàn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày ý nghĩa này. Bố và mẹ nhớ chụp thật nhiều ảnh rồi gửi lên cho con nhé. Quà và lời chúc con đã gói cẩn thận rồi, mong rằng mẹ sẽ thích món quà con tặng mẹ, bố nhớ làm mẹ bất ngờ nhé. Có lẽ đợi đến khi mọi việc thư thả hơn, con nhất định sẽ về thăm bố mẹ. Bố mẹ và em ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Con yêu cả nhà mình rất nhiều. Thư chưa dài, con vẫn muốn viết thêm nhưng con sắp vào giờ học rồi, con xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian, con hứa sẽ viết nhiều hơn cho bố. Con mong sẽ nhận được thư từ bố sớm nhất có thể. Chúc mẹ một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và mong mẹ mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe để ở bên gia đình mình. Bố hãy thay con chuyển lời chúc này tới mẹ nhé.

Con yêu của bố mẹ
Ngọc