Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 4Viết thư kể về ước mơ của em Tập làm văn lớp...

Viết thư kể về ước mơ của em Tập làm văn lớp 4 chọn lọc hay nhất

Trong bài viết này, mời quý các em cùng Lớp học Mật Ngữ khám phá ước mơ của của các bạn học sinh lớp 4 thông qua bài tập viết thư kể về ước mơ của mình.

1. Viết thư kể về ước mơ trở thành luật sư

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2023

Chào Minh Anh,

Chúc bạn đang khỏe và mọi việc đều ổn định nhé. Mình muốn chia sẻ với bạn một điều mà mình đã rất lâu nay ấp ủ, đó là ước mơ trở thành luật sư.

Mình đã quyết định theo đuổi ngành luật từ khi còn rất trẻ. Mình luôn cảm thấy rất hứng thú với các vấn đề pháp lý, và muốn giúp đỡ người khác trong việc giải quyết các tranh chấp và xử lý các vấn đề pháp lý khác.

Mình biết rằng đây là một con đường rất gian nan và đầy thử thách, nhưng mình quyết tâm sẽ không bỏ cuộc và sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

Hiện tại, mình đang cố gắng học tập chăm chỉ và tích lũy thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực luật pháp. Mình tin rằng nếu mình kiên trì và nỗ lực, sẽ đạt được ước mơ của mình.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe và chia sẻ với mình. Hy vọng bạn cũng sẽ luôn cố gắng và đạt được những điều mà mình mong muốn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong mọi lĩnh vực.

Thân ái,

Tuấn An.

2. Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thám hiểm

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2023

Chào Minh Anh,

Cảm ơn cậu đã hỏi thăm mình. Mình khỏe và đang cố gắng học tập tốt. Cô Lan vẫn là chủ nhiệm của lớp mình, và các bạn cũng đang học tốt đấy.

Mình rất vui khi nhận được thư của cậu và biết rằng cậu vẫn nhớ đến mình và lớp cũ. Mình cũng rất hạnh phúc khi biết rằng cậu đã tìm thấy niềm vui và hòa nhập được với lớp mới.

Về ước mơ của mình, mình rất khâm phục và cổ vũ cậu. Điều đó là rất tuyệt vời khi có ước mơ và quyết tâm đạt được nó. Mình tin rằng nếu cậu kiên trì học tập và rèn luyện sức khỏe, thì sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Mình cũng rất mong được nghe tin tức về cuộc hành trình của cậu trong tương lai, và chúc cậu thành công trong việc theo đuổi ước mơ của mình.

Chúc cậu và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Hãy giữ liên lạc nhé, mình sẽ rất vui nếu nhận được thư hồi âm từ cậu.

Thân ái,

Tuấn An.

3. Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2023

Chào Minh Anh,

Lâu lắm rồi mình mới có thời gian viết thư cho cậu. Cậu thế nào rồi, vẫn khỏe chứ? Mình hy vọng cả gia đình cậu cũng đang khỏe mạnh. Bác gái của cậu thế nào, còn đau khớp nữa không? Mình mong là mọi chuyện đều ổn định.

Còn mình thì vẫn như cũ, học tập và làm việc. Lớp mình vẫn đoàn kết và học tập rất tốt. Nhưng mà mình có một bí mật muốn kể cho cậu nghe. Từ lâu rồi, mình đã có ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không, được mặc đồng phục áo dài truyền thống thật đẹp và được đi nhiều nơi trên thế giới. Mình muốn giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam, về những phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước mình. Tuy nhiên, mình biết rằng để thực hiện được ước mơ này, mình phải cố gắng học tập nhiều hơn và nỗ lực hơn nữa. Nhưng mình tin rằng, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của mình, mình sẽ đạt được mục tiêu này.

Bạn cũng như mình, mình biết cậu cũng có ước mơ của riêng mình. Hãy cố gắng và không bao giờ từ bỏ nó. Như cô giáo thường nói, “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Cả hai chúng ta đều cần phải cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ của mình.

Thôi thì mình sẽ kết thúc thư ở đây. Khi có thời gian rảnh, cậu nhớ viết thư cho mình nhé. Mình rất mong chờ thư của cậu.

Chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh!

Thân ái,

Tuấn An.

4. Viết thư kể về ước mơ trở thành công an

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2023

Cháu chào chú Minh Anh,

Cháu hy vọng chú vẫn khỏe và công tác tốt nhé. Cháu nhớ chú rất nhiều, ông bà của cháu cũng rất nhớ chú. Chú ơi, khi nào chú rảnh, cháu mong chú có dịp về thăm nhà để hai chú cháu cùng nhau chơi cá ngựa và cháu lại được nghe chuyện chú bắt tội phạm.

Chú ơi, từ khi được nghe chú kể về công việc của các cô chú công an, cháu cảm thấy rất ngưỡng mộ và tự hào vì chú là một trong số đó. Cháu mong muốn trở thành công an giỏi như chú để bố mẹ luôn tự hào về cháu. Bố mẹ và cả nhà ai cũng khuyến khích cháu cố gắng học thật giỏi để đạt được ước mơ này. Cháu biết chú học rất giỏi, nhà mình treo rất nhiều giấy khen, giải thưởng của chú nên cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chú ơi, nếu được nghỉ phép, chú về thăm ông bà, bố mẹ và chơi với cháu nhé. Cháu rất mong được gặp chú và học hỏi thêm kinh nghiệm từ chú. Cháu hứa sẽ chăm chỉ học để sau này trở thành công an giỏi như chú.

Chúc chú luôn mạnh khỏe và công tác tốt nhé.

Cháu của chú,

Tuấn An.

5. Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2023

Chào Minh Anh,

Tôi hy vọng bạn đang có một ngày tốt lành. Hôm nay tôi muốn kể cho bạn về ước mơ của mình – trở thành một nhà thiết kế thời trang.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã có niềm đam mê với thời trang. Tôi thích tìm hiểu về các xu hướng thời trang mới nhất, những bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng và cách mà các mẫu quảng cáo được thực hiện. Tôi thường xuyên tự vẽ những bộ trang phục mà tôi thấy đẹp, và tôi cảm thấy rất vui khi những ý tưởng của mình được thể hiện trên giấy.

Khi tôi lớn lên, tôi bắt đầu học về thời trang và thiết kế. Tôi học cách sử dụng các công cụ thiết kế, làm việc với các vật liệu và màu sắc, và cách tạo ra các bản vẽ kỹ thuật. Tôi cảm thấy mình rất thích thú khi tạo ra những thiết kế độc đáo và phù hợp với xu hướng hiện tại.

Một trong những giấc mơ lớn nhất của tôi là được trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Tôi muốn tạo ra những bộ sưu tập đẹp và ấn tượng, và tôi muốn thấy người ta mặc những bộ trang phục mà tôi thiết kế. Tôi cảm thấy rất tự hào khi những ý tưởng của mình được biến thành hiện thực và được trưng bày trên sàn diễn.

Tất nhiên, để đạt được ước mơ của mình, tôi cần phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa. Tôi hiện đang theo học ngành thiết kế thời trang và đang tìm kiếm các cơ hội để thực hành và trau dồi kỹ năng của mình. Tôi tin rằng nếu tôi cố gắng hết sức mình, thì một ngày không xa, tôi sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc những suy nghĩ của tôi về ước mơ của mình. Hy vọng bạn cũng có những ước mơ và đang cố gắng để đạt được.

Thân ái,

Tuấn An.

6. Viết thư kể về ước mơ trở thành bác sĩ

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2023

Chào Minh Anh,

Tôi hy vọng rằng thư này tìm được bạn trong tình trạng tốt nhất. Tôi muốn kể cho bạn về ước mơ của mình, ước mơ trở thành bác sĩ.

Tôi luôn có đam mê với ngành y học từ khi còn rất nhỏ. Từ khi tôi còn bé, tôi thường xuyên bị ốm và phải đến bệnh viện để được chữa trị. Tại đó, tôi luôn ngưỡng mộ các bác sĩ vì khả năng giúp đỡ và chăm sóc cho những người cần. Tôi thấy công việc của họ rất ý nghĩa và đầy thử thách.

Khi tôi lớn lên, tôi quyết định sẽ theo đuổi ước mơ của mình và trở thành một bác sĩ. Tôi biết rằng hành trình đến đích của tôi sẽ rất dài và gian nan. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy sự hào hứng và phấn khởi khi nghĩ đến việc có thể giúp đỡ và cứu chữa những người đang gặp khó khăn.

Hiện tại, tôi đang cố gắng nỗ lực học tập để có thể đạt được ước mơ của mình. Tôi đã đăng ký vào trường y và đang cố gắng học hành chăm chỉ để có thể trở thành một bác sĩ giỏi. Tôi tin rằng sẽ có nhiều thử thách và khó khăn phải vượt qua, nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Đó là câu chuyện của tôi về ước mơ trở thành bác sĩ. Tôi hi vọng rằng bạn sẽ hỗ trợ và động viên tôi trong việc đạt được ước mơ của mình. Cảm ơn bạn đã lắng nghe thư của tôi.

Trân trọng,

Tuấn An.