Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật mà em yêu thích hay nhất Tập làm văn lớp 2

0
13

Những đồ vật có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Vì vậy, Lớp học Mật Ngữ sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả một đồ vật mà em yêu thích.

1. Tả một đồ vật mà em yêu thích – Tủ lạnh

Nhà tôi có một tủ lạnh ở nhà. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Tủ lạnh hãng LG. Dài khoảng chín mươi centimet. Chiều rộng khoảng sáu mươi centimet. Bên ngoài tủ được sơn màu đỏ. Bên trong có hai ngăn chính. Mỗi ngăn có ba tầng. Ngoài ra còn có nhiều ngăn kéo nhỏ ở cửa. Hộp điện tử. Nhờ có tủ lạnh mà thức ăn luôn tươi ngon.

Hôm qua, bố em mới mua một chiếc tủ lạnh về. Nó có hình chữ nhật và rất to và sáng bóng màu bạc. Chiếc tủ lạnh cao khoảng một trăm xăng-ti-mét, rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài tủ được làm bằng thép, có màu xám bạc nhìn rất sang trọng. Bên trong tủ gồm có một ngăn lạnh và một ngăn mát rất rộng. Mỗi ngăn đều có hai tầng. Ở cánh tủ còn có các ngăn nhỏ để rất tiện lợi. Chiếc tủ đã giúp gia đình em bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon.

Nhà em mới mua một chiếc tủ lạnh. Nó có hình chữ nhật rất to, hai cánh. Chiếc tủ cao khoảng chín mươi xăng-ti-mét, rộng khoảng bốn mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài tủ có màu đen sáng bóng. Bên trong tủ gồm có một ngăn lạnh và một ngăn mát. Chiếc tủ đã giúp gia đình em bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon hơn.

2. Tả một đồ vật mà em yêu thích – Hộp bút chì màu

Hôm qua, mẹ tặng cho em một hộp bút chì màu nhân dịp sinh nhật. Hộp bút chì màu có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài in hình chú chuột Mickey màu hồng trông rất dễ thương. Bên trong có một ngăn đựng những chiếc bút chì màu. Em rất thích hộp bút chì màu này.

Năm học mới sắp đến, mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó, em thích nhất là hộp bút chì màu màu hồng được mua tại cửa hàng tạp hóa của chú Tư. Vỏ hộp được làm bằng nhựa, có hình vuông trông rất đáng yêu. Trên mặt hộp có in hình chú thỏ trắng dễ thương. Bên trong hộp gồm có bốn mươi tám cây bút chì màu. Hôm nào có môn Mĩ thuật, em lại mang hộp bút chì màu đi. Em dùng chúng để vẽ tranh, tô màu và dùng để trang trí vở. Em sẽ giữ gìn hộp bút chì màu này cần thận.

Hôm qua mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút màu. Trong số đó, tôi thích nhất là hộp bút chì màu. Hộp được làm bằng nhựa và có hình vuông. Trên nắp hộp in hình chú thỏ trắng dễ thương. Bên trong hộp có bốn mươi tám cây bút chì màu. Tôi sẽ chăm sóc tốt hộp bút chì. Đoạn văn mẫu 4 Vào ngày sinh nhật của cô ấy, Thu đã tặng cô ấy một hộp bút màu. Nó có hình chữ nhật. Mặt trước hộp in hình chú mèo máy Doraemon. Bên trong có mười hai màu được sắp xếp gọn gàng. Hộp màu đã giúp tôi vẽ những bức tranh thật đẹp. Tôi thực sự thích hộp màu này.

3. Tả một đồ vật mà em yêu thích – Thước kẻ

 Tôi vừa mua một cây thước mới. Nó được làm bằng nhựa trong suốt. Thước dài 30 cm. Chiều rộng là 5 cm. Thước có các vạch đơn vị đo màu đen. Góc trái thước in hình hoa đào nhỏ. Cây thước giúp em làm toán, vẽ hình. Tôi thực sự thích quy tắc này.

Vào ngày sinh nhật của tôi, bố tôi đã tặng tôi một cây thước kẻ. Nó làm từ gỗ. Chiều dài là 30 cm, chiều rộng là 5 cm. Thước kẻ được trang trí bằng những hình ngộ nghĩnh. Trên bề mặt thước có in các vạch màu đen, chia theo đơn vị cm. Nó đã giúp tôi trong việc học tập của tôi. Tôi thực sự thích quy mô này.

Tôi có một chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa. Thước có hình chữ nhật. Chiều dài của thước kẻ là 20 cm. Trên bề mặt thước có in các vạch màu đen tính bằng centimet. Thước trong suốt, rất linh hoạt. Góc trái còn in hình hoa đào. Cái thước giúp em tính toán, vẽ hình… Em rất thích chiếc thước này.

4. Tả một đồ vật mà em yêu thích – Bàn học

Chiếc bàn học này là món quà mà bố mẹ tôi đã tặng cho tôi khi tôi học lớp một. Nó làm từ gỗ. Mặt bàn được phun sơn bóng màu trắng ngà. Mặt bàn là hình chữ nhật có chiều dài 120 cm, chiều rộng 60 cm. Phía dưới được thiết kế 3 ngăn kéo có độ rộng vừa phải để bé đựng sách vở cũng như đồ dùng học tập hàng ngày, giúp bàn học của bé thêm ngăn nắp. Tôi thực sự thích chiếc bàn học này.

Hôm qua mẹ tôi đã mua cho tôi một cái bàn mới. Bàn có hình chữ nhật và làm bằng gỗ. Mặt bàn màu nâu, phủ sơn bóng. Chiều dài của bàn là một trăm năm mươi centimet. Chiều rộng là sáu mươi centimet. Chiều cao là năm mươi centimet. Bên trái bàn học là ngăn kéo đựng đồ dùng học tập. Tôi thực sự thích chiếc bàn học này.

Bàn học là một phần đồ dùng học tập của em. Nó có hình chữ nhật, màu nâu. Chất liệu của bàn là gỗ. Chiều rộng là sáu mươi centimet và chiều dài là chín mươi centimet. Dưới gầm bàn là ngăn kéo và tủ đựng đồ dùng học tập. Tôi thực sự thích văn phòng của tôi.

Một trong những đồ dùng học tập quan trọng đó là bàn học. Bàn học của tôi được làm bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật, màu nâu. Mặt bàn được phủ một lớp sơn bóng. Chiều rộng là sáu mươi centimet và chiều dài là chín mươi centimet. Chiều cao của bàn là năm mươi lăm cm. Có hai ngăn kéo dưới bàn để đựng đồ dùng học tập. Tôi thực sự thích chiếc bàn học này.

5. Tả một đồ vật mà em yêu thích – Bút chì

Cây bút chì này là món quà mà Lan đã tặng tôi. Chiều dài của nó cỡ bằng lòng bàn tay người lớn. Bên ngoài, thùng loa được phủ một lớp sơn màu vàng tươi gợi nhớ mùi gỗ thơm. Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” cùng với logo quen thuộc của hãng bút Thiên Long. Ở đầu bút chì là một phần nhỏ làm trắng, được nối với thân bút chì bằng một miếng giấy bạc sáng bóng. Cây bút chì đã giúp tôi rất nhiều trong học tập. Tôi thực sự thích cây bút của tôi.

Bút chì là công cụ học tập quan trọng của tôi. Nó làm từ gỗ. Dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng sáng bóng. Trên thân bút được in tên của bút. Có một cục tẩy nhỏ màu trắng ở đầu bút. Lõi của bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Tôi sẽ bảo quản tốt cây bút này.

Vào ngày sinh nhật của tôi, tôi đã được tặng một hộp bút màu. Có mười cây bút chì giống hệt nhau trong hộp. Chiều dài của bút chì dài khoảng mười lăm centimet. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu xanh. Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” cùng với logo quen thuộc của hãng bút. Ở đầu bút chì là một cục tẩy nhỏ, được nối với thân bút bằng một lá nhôm sáng bóng. Cây bút chì giúp tôi học tập.

Bút chì của tôi bằng gỗ. Dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng sáng bóng. Trên thân bút được in tên của bút. Có một cục tẩy nhỏ màu trắng ở đầu bút. Lõi của bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Tôi thực sự thích cây bút chì này.

6. Tả một đồ vật mà em yêu thích – Hộp bút

Vào năm học mới, em được tặng một hộp bút. Hộp bằng vải, có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 20 cm và chiều rộng là 5 cm. Mặt trên của hộp bút có in hình chú heo rất dễ thương. Hộp bút có hai ngăn, có khóa đóng mở. Chiếc hộp đựng bút chì giúp em đựng được nhiều đồ dùng học tập. Tôi rất thích hộp bút này.

Hôm qua bố tôi đã mua cho tôi một hộp bút. Nó được làm bằng nhựa, có màu hồng. Trên nắp hộp có hình chú mèo máy Doraemon. Hộp là hình chữ nhật. Dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng năm centimet. Bên trong hộp có thể đựng thước kẻ, bút chì, tẩy… Bộ dụng cụ xinh xắn làm sao!

Trên đây Lớp học Mật Ngữ vừa giới thiệu tới các em nội dung bài viết  Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật mà em yêu thích hay nhất Tập làm văn lớp 2. Mời các bạn tham khảo!