Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 2Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 hay và ý nghĩa nhất

Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 hay và ý nghĩa nhất

Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 hay nhất của Lớp học Mật Ngữ sẽ giúp các em học sinh tích lũy vốn từ, hoàn thiện kỹ năng viết bài văn miêu tả của mình một cách hoàn thiện làm tiền đề để viết các bài tương tự một cách hiệu quả nhất.

1. Dàn ý bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2

1.1 Mở bài:

Giới thiệu về thầy/cô giáo.

– Cô giáo/thầy giáo của em khoảng bốn mươi tuổi.

– Cô là người mẹ thứ hai của em/ thầy luôn giống như một người bạn đồng hành của em.

1.2 Thân bài:

– Tả ngoại hình của cô:

+ Cô có dáng thon thả, thướt tha trong chiếc áo dài.

+ Mái tóc đen, dài xoã ngang vai.

+ Khuôn mặt đầy đặn, cân đối với chiếc mũi thẳng, đôi môi hồng luôn tươi cười.

+ Đôi mắt to và đen; nhìn hiền từ, thân thiện. Nước da trắng trẻo. Bàn tay nhỏ nhắn có các ngón thon dài.

+ Bước đi uyển chuyển. Giọng nói rõ ràng, rành mạch.

– Tả ngoại hình của thầy:

+ Thầy có dáng người cao ráo khỏe mạnh

+ Mái tóc thầy đã điểm hoa râm

+ Thầy có nước da bánh mật, khuôn mặt hiền lành trông rất thân thiện gần giũ

+ Thầy có giọng nói to, trầm ấm.

1.3 Kết bài:

Nêu cảm nghĩ về thầy/cô: Thầy/cô giáo thật dễ thương, gần gũi…

>> Tham khảo: Viết đoạn văn tả cô giáo bằng tiếng Anh chọn lọc hay nhất

2. Mẫu bài văn tả cô giáo lớp 2 hay nhất

Mẫu 1:

Cô Thảo là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba bốn mươi tuổi. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất hiền từ và dịu dàng. Mỗi khi đến lớp, cô thường mặc những bộ áo dài rất đẹp. Khi cô giảng bài, chúng em thường chăm chú lắng nghe những bài giảng của cô. Cô dạy cho em rất nhiều điều hay ngoài giờ học và truyền đạt lại cho em nhiều kiến thức trong giờ học. Em rất yêu quý cô.

Mẫu 2:

Cô Hằng là giáo viên chủ nhiệm của chúng em. Năm nay cô ba mươi lăm tuổi. Cô không chỉ xinh đẹp mà còn rất hiền hậu. Mỗi khi nghe cô giảng bài, chúng em đều cảm thấy rất hay và thú vị. Cô rất quan tâm đến từng thành viên trong lớp, hiểu rõ từng tính cách của mỗi bạn. Mỗi giờ sinh hoạt, cô đều dành thời gian trò chuyện, chia sẻ thêm nhiều kiến thức về cuộc sống với chúng em. Cả lớp em đều rất yêu quý cô.

Mẫu 3:

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hà. Cô là một giáo viên khá nghiêm khắc và gương mẫu. Trong lớp học, cô thường yêu cầu các bạn chú ý học tập, không ham chơi. Vì vậy, mỗi bài giảng của cô đã giúp chúng em có thêm kiến thức bổ ích. Ngoài những lúc học tập nghiêm khắc với chúng em thì cô cũng rất vui tính và tâm lý. Giờ ra chơi, cô thường ở lại lớp trò chuyện với chúng em. Mỗi hoạt động của lớp cô đều quan tâm, theo dõi. Với em, cô là một giáo viên rất tốt

Mẫu 4:

Cô Hiền là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô hai lăm tuổi. Cô có dáng người mảnh mai,  khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Mái tóc của cô rất dài và có màu đen tuyền. Cô có đôi mắt sáng và giọng nói ấm áp khiến chúng em cảm thấy rất gần giũ. Cô rất quan tâm và yêu mến chúng em. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Mẫu 5:

Cô Hồng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô có dáng người đầy đặn nhìn rất phúc hậu. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt bầu bĩnh, tươi tắn. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Em rất yêu mến cô.

Mẫu 6:

Trong 2 năm học dưới mái trường tiểu học em đã may mắn được nhiều thầy cô dạy dỗ. Thầy cô nào cũng rất nhiệt tình, chuyên môn giỏi và quan tâm đến học sinh chúng em, nhưng người mà em yêu quý nhất chính là cô Mai. Cô Mai là giáo viên dạy môn Tiếng Việt năm lớp 2 của em. Khi ấy em viết chữ rất xấu, khi viết còn hay làm nhòe mực ra vở. Cô đã không trách mắng mà còn kiên trì hướng dẫn em tập viết. Cô dạy em cách cầm bút sao cho đúng, viết chữ sao cho đẹp. Cô đã cầm tay và dạy em từng nét chữ. Nhờ có cô Mai mà chữ viết của em đã tiến bộ rất nhiều, không những thế em còn là một trong năm học sinh của lớp được chọn đi thi vở sạch chữ đẹp. Dù bây giờ em không được học cùng cô Mai nữa nhưng em luôn biết ơn và yêu quý cô. Mong cô luôn khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc

>> Tham khảo: Kết bài mở rộng Tả cô giáo siêu hay Tập làm văn lớp 5

3. Mẫu bài văn tả thầy giáo lớp 2 hay nhất

Mẫu 1:

Trong tất cả các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ em, người mà em yêu quý và kính trọng nhất là thầy Hoàng. Thầy Hoàng là giáo viên dạy chúng em môn Toán. Thầy đã dạy cho em cách tính toán rất nhanh và chính xác. Mỗi tiết học của thầy đều rất thú vị. Chúng em được thảo luận, trao đổi với các bạn về phép toán và cùng nhau hoàn thành đề bài mà thầy giao. Tuần nào em cũng mong thời gian trôi thật nhanh để được học tiết toán của thầy.

Mẫu 2:

Thầy Ngọc là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô không chỉ trực tiếp giảng dạy chúng em môn Tiếng Việt mà còn là người tổ chức, quản lý học tập, thi đua của lớp. Thầy Ngọc tuy nghiêm khắc nhưng lại rất quan tâm đến học sinh chúng em. Thầy biết tính cách, năng lực của từng bạn. Thầy không chỉ dạy chúng em những kiến thức bổ ích mà còn luôn yêu thương, chăm sóc cho chúng em. Trong trái tim của em và các bạn trong tập thể lớp 2C, thầy Ngọc luôn là người thầy tuyệt vời nhất.

Mẫu 3:

Thầy Anh là giáo viên chủ nhiệm của em lúc em học lớp 2. Thầy có dáng người hơi thấp và đầy đặn. Mái tóc của thầy đã điểm bạc vì nhiều năm cầm phấn. Thầy Anh rất nghiêm khắc, trong giờ học không bạn nào dám làm việc riêng cả. Nhưng thầy cũng rất yêu thương và quan tâm chúng em, giống như là một người cha vậy. Tuy năm nay không còn được học với thầy, em vẫn yêu quý thầy nhiều lắm.

Mẫu 4:

Thầy Tuấn là giáo viên mà em yêu quý nhất. Thầy là giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Hằng ngày, thầy luôn đến lớp từ sớm để đón chúng em. Mỗi tiết học, thầy luôn thường xuyên xuống dưới để kiểm tra bài vở chúng em thay vì ngồi ở trên bục giảng. Đặc biệt, thầy Tuấn kể chuyện rất hay. Trưa nào thầy cũng kể một câu chuyện ngắn để dỗ chúng em ngủ. Em yêu quý thầy Tuấn rất nhiều.

Mẫu 5: 

Năm lớp 2, em may mắn được học với thầy Khải. Thầy Khải là một giáo viên trẻ vừa mới ra trường. Thầy có vẻ ngoài cao ráo và hiền lành. Mỗi ngày đến lớp, thầy luôn quan tâm chăm sóc chúng em hết lòng. Thầy giảng rất dễ hiểu, bạn nào đọc chậm, viết xấu thầy sẽ thường xuyên xuống cầm tay hướng dẫn từng chút một. Có hôm một bạn lớp em bị ốm, thầy đã bế bạn ấy ra trạm xá giữa trưa nắng gắt. Thầy Khải thực sự như là người cha thứ hai của chúng em.

Mẫu 6:

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Đức. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Dáng người cao, gầy gò. Mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn. Thầy Đức rất tận tâm trong công tác giảng dạy. Mỗi bài giảng đều được thầy chuẩn bị rất cẩn thận. Em rất kính trọng và quý mến thầy.

Để tham khảo thêm thông tin về vấn đề này, quý khách hàng có thể tìm hiểu tại bài viết: Tổng hợp bài văn tả cô giáo chọn lọc hay nhất của Lớp học Mật Ngữ.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 Hay mà Công ty Lớp học Mật Ngữ muốn gửi đến quý khách mang tính tham khảo. Lớp học Mật Ngữ xin trân trọng cảm ơn!