Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 2Tả chiếc bàn học của em chọn lọc hay nhất

Tả chiếc bàn học của em chọn lọc hay nhất

Bàn học là một phần quan trọng trong đồ dùng học tập của học sinh. Nó có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Để làm cho bài viết hấp dẫn hơn, học sinh nên sử dụng các biện pháp so sánh và nhân cách hóa.

1. Mẫu số 1

Trong phòng em thích nhất là chiếc bàn học vì đó là món quà bố tặng em nhân dịp em đạt giải nhất cuộc thi Kể chuyện về Bác Hồ.

Bàn được thiết kế theo phong cách truyền thống với lớp sơn đỏ như rượu vang phủ bên ngoài. Mặt bàn khá rộng, chiều ngang hơn 1m. Trước bàn học có một giá sách bốn ngăn để cô để sách vở. Dưới gầm bàn là một ngăn kéo cao khoảng một gang tay. Đó là nơi tôi đặt những thứ nhỏ bé của mình. Bàn có hai chân to, bề ngang ngang với mặt bàn, tựa thẳng xuống đất. Hai bên chân, bố có đóng thêm những tấm bảng nhỏ, để em gấp hộp, đựng cặp cho gọn đẹp. Nối giữa 2 chân bàn là thanh gỗ ngang để bé gác chân khi ngồi học.

Mỗi khi ngồi vào bàn học em cảm thấy thật thoải mái và vui vẻ. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha.

2. Mẫu số 2

Từ năm ngoái, trường em chuyển sang sử dụng bàn học cá nhân, thay vì ngồi chung bàn như trước. Thế là em được ngồi vào bàn mới, bàn mới và khác hẳn bàn cũ.

Bàn được làm bằng khung sắt và mặt ván ép nên vừa chắc chắn vừa nhẹ. Nó rất dễ dàng để di chuyển trong các bài học nhóm. Mặt bàn hình chữ nhật có kích thước dài 90cm, rộng 60cm. Độ dày khoảng 1cm. Các góc của bàn được bo tròn, ít gây thương tích cho học sinh khi sử dụng bàn. Chỉ có một đế hỗ trợ ở dưới cùng của ngăn kéo bàn, thay vì vách ngăn ở ba mặt, đây là một tính năng mới. Thiết kế này ngăn sinh viên sử dụng tài liệu và làm bài của riêng họ. Mỗi bên mặt bàn đều có móc treo để bạn treo cặp, túi đựng đồ cá nhân. Bốn chân bàn cao ngang hông tôi, to bằng ba ngón tay chắc khỏe. Giữa các chân bàn được nối với nhau bằng các thanh ngang, tạo thành viền hình chữ nhật. Thanh ngang phía trẻ ngồi được đẩy lên ở giữa làm chỗ để chân, đồng thời tạo khoảng trống để đẩy ghế vào.

Em thực sự thích cái bàn mới. Thật đẹp và tiện lợi. Đặc biệt, nó rộng rãi và thoải mái khi ngồi một mình.

3. Mẫu số 3

Năm nay bố mua cho em chiếc bàn học mới vì em đã học lớp 5 và cao hơn trước.

Bàn làm việc mới rất khác so với cái cũ. Chiếc bàn mới được làm bằng gỗ, sơn màu vàng nâu sáng bóng, chân bàn cao vuông vức. Nó có một cái bàn hình chữ nhật dài khoảng 170cm, rộng 80cm và rất rộng. Bạn có thể đặt lên đó một chiếc kệ nhỏ đựng bút, thước kẻ, kéo và những đồ trang trí nhỏ, đồng thời đặt thêm một chậu cây nữa. Bàn mới sử dụng dễ dàng hơn nhiều so với bàn cũ vì nó có rất nhiều ngăn nhỏ ở chân bàn. Nó cũng làm cho căn phòng trông lớn hơn.

Em rất vui khi được ngồi vào bàn làm việc mới của mình. Em sẽ học thật chăm chỉ để không phụ lòng bố.

4. Mẫu số 4

Khi tôi bắt đầu học lớp một, mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc bàn học ở nhà rất đẹp. Chiếc bàn này rất phù hợp với tôi vì nó có nhiều không gian và rất gọn gàng, xinh xắn.

Tôi có một bàn học gần cửa sổ, nhìn ra vườn. Bàn học làm bằng gỗ thông thường nhưng đã được đánh bóng và phủ một lớp sơn màu nâu rất đẹp. Trên bàn là một tấm kính trắng, trên đó tôi đặt thời gian biểu và một số bức ảnh của tôi và gia đình. Mọi thứ trên bàn đều gọn gàng và ngăn nắp. Bên phải bàn tôi là một cặp sách, ở giữa là một bông hoa hồng bằng nhựa màu đỏ tươi. Bàn có bốn chân vững chắc, không cao lắm, vừa phải với chỗ ngồi của em nên em ngồi học rất thoải mái. Bàn có một ngăn tủ nhỏ, bên trong em đựng sách vở và đồ dùng học tập. Chân bàn và ngăn kéo được đánh vecni nhẵn bóng. Trong vài tháng qua, chiếc bàn đã giúp ích rất nhiều cho tôi, vì nó giúp tôi có thể ngồi học thoải mái ngay cả sau khi học xong. Tiếng chim hót líu lo, tiếng gió xào xạc ngoài vườn và cảm giác sảng khoái đã giúp tôi tập trung vào việc học hơn.

Tôi yêu chiếc bàn này và nó đã trở thành người bạn thân nhất của tôi khi học bài sớm tối. Sau mỗi buổi học, em lau bàn rất cẩn thận, không bao giờ sơn hay làm bẩn mặt bàn.

5. Mẫu số 5

Năm nay, trường em được Sở giáo dục cấp tiền để sửa sang phòng học và xây mới. Chúng em rất vui khi được học trong một lớp học mới có bàn ghế hai chỗ ngồi, đẹp hơn lớp cũ rất nhiều.

Bàn học của chúng tôi được làm bằng ván ép chất lượng cao và được phủ một lớp sơn bóng mới. Nó rất đẹp! Tôi ngồi lên bàn thấy mát và thơm mùi gỗ mới. Mặt bàn rộng khoảng 60cm, dài khoảng 1 mét rưỡi nên ngồi học rất thoải mái. Kiểu bàn mới bây giờ không nghiêng nhẹ nhàng như trước mà tạo thành mặt phẳng song song với mặt đất, rất thích hợp để viết, không cần phải ngước hay ngửa ra sau như bàn 5 chỗ. Nó có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ cho phép chúng ta di chuyển hoặc sắp xếp lại theo yêu cầu của từng bài học, tiết kiệm được nhiều thời gian. Trước mặt bàn có lỗ để chúng em bỏ bút vào dễ dàng, gầm bàn có hai ngăn để chúng em đựng cặp sách. Chiếc hai chỗ vừa đẹp vừa bóng loáng như mặt bàn. Nó rất nhẹ, mỗi người chúng tôi chỉ cần một tay nhấc lên, chứ không như chiếc ghế năm chỗ, muốn dời đi đâu, phải ba bốn người mới nhấc nổi. Vì vậy, được trang bị một bộ bàn ghế mới, chúng em rất phấn khởi.

6. Mẫu số 6

Mẹ tôi luôn nói rằng khi tôi lên bốn tuổi, tôi có thể có một cái bàn mới đẹp hơn cái cũ. Vì vậy, khi tôi lên bốn tuổi, mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc bàn học mới to và đẹp hơn nhiều so với chiếc bàn học cũ.

Bàn học mới của bạn thực sự rất đẹp. Chiếc bàn được làm bằng gỗ xoan đào rất đẹp, được đánh bóng đẹp mắt. Các vân gỗ trông giống như vải đào mỏng manh, và nó rất đẹp. Ngăn kéo đầu tiên rất lớn, rất phù hợp để đựng sách giáo khoa. Ngăn kéo thứ hai là hoàn hảo để giữ chiếc ô của bạn. Ngăn kéo thứ ba là nơi hoàn hảo để đựng giấy kiểm tra và hộp đựng bút chì của bạn.

Bàn học có ba ngăn và ngăn kéo bên dưới. Mỗi đêm, gió đến và lật một trang mới trong một cuốn sách. Con mèo chui xuống gầm bàn, nhưng không sao. Cái bàn muốn chúng tôi tập trung vào việc học.

Từ khi tôi còn là một đứa trẻ, bàn học là người bạn thân nhất của em. Sau này, khi được điểm cao hơn và được làm việc trên những chiếc bàn chất lượng hơn, em luôn nhớ đến chiếc bàn ngày còn học dưới mái trường tiểu học của mình.

7. Mẫu số 7

Mẹ em đã mua cho em một bộ bàn ghế để sử dụng ở nhà, vì gia đình em đã chuyển đến một ngôi nhà mới.

Mặt bàn làm bằng gỗ hương, mặt trên quét vecni gạch sẫm màu bóng loáng. Có một chiếc tủ nhỏ phía dưới bàn có nhiều ngăn, em dùng để đựng đồ chơi hàng ngày và một số đồ dùng học tập. Tủ được thiết kế 2 cánh kéo nên rất tiện lợi khi sử dụng. Phía trên mặt bàn là chiếc giá sách bé xíu làm bằng ván ép có nhiều ngăn. Ở mỗi ngăn, bé có thể sắp xếp các loại sách khác nhau theo một trật tự nhất định. Bên cạnh tủ sách là một bình hoa nhỏ, cô thường cắm một vài bông hồng tươi. Tôi thường trang trí bàn học ở nhà như vậy. Đó là một thế giới riêng trong phòng của tôi. Bàn học của em đặt ngay cạnh cửa sổ nhìn ra vườn lan của bố mẹ. Mỗi buổi sáng, em thường bắt gặp những chú bướm lượn lờ tìm hoa hút mật.

Em thích lớp học của mình nơi có chiếc bàn đã cùng em đã trải qua biết bao kỉ niệm vui buồn thời thơ ấu.

Vừa rồi Lớp học Mật Ngữ đã trình bày nội dung về Tả chiếc bàn học của em. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý các em. Xin chân thành cảm ơn!