Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 2Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời...

Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời mỗi con người

Dưới đây là một số bài văn Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời mỗi con người do Lớp học Mật Ngữ biên soạn. Kính mời quý các em theo dõi để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

1.2 Mở bài

1.2 Thân bài

a. Giải thích

b. Phân tích

c. Chứng minh

d. Phản đề

1.3 Kết bài

2. Mẫu nghị luận về vai trò của quê hương đối với đời sống mỗi người hay nhất

2.1 Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời mỗi con người – Mẫu số 1

Trong lòng mỗi người Việt Nam, tình yêu quê hương có lẽ là tình cảm thiêng liêng nhất. Không ai có thể tồn tại mà không có cội nguồn, không có quê hương, nơi chúng ta được sinh ra và lớn lên, nơi gắn bó suốt thời thơ ấu và mang đến sự ấm lòng khi nghĩ về nó. Do đó, chúng ta có thể khẳng định rằng quê hương đóng vai trò quan trọng và to lớn đối với mỗi người. Từ khi cất tiếng khóc chào đời, trải qua tuổi thơ đẹp đẽ, những công việc lao động và cuộc sống gia đình, cho đến lúc qua đời, chúng ta sống gắn liền với quê hương. Quê hương như một người mẹ hiền ôm chúng ta vào lòng và ban cho những điều tốt đẹp nhất, là nơi ấp ủ tình yêu thương, nuôi dưỡng, dạy dỗ và an ủi chở che chúng ta. Đó là một điều quý giá vô ngần mà không ai có thể thiếu. Hai từ “quê hương” mỗi khi nghe đến không khỏi làm xúc động lòng người. Quê hương là một chìa khóa vạn năng giúp chúng ta khám phá cách sống và trở thành con người tốt hơn. Chúng ta phải biết trân trọng gốc rễ, hướng về cội nguồn và yêu quê hương. Thiếu đi tình cảm này là một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của mỗi con người, đặc biệt là trong cuộc sống tâm hồn, tình cảm sẽ làm cho con người không thể trọn vẹn. Do đó, dù đi đâu và trải qua bao nhiêu, chúng ta hãy luôn nhớ rằng nơi đó vẫn đang chờ đợi, chờ một ngày chúng ta trở về và mang lại nhiều thành công rực rỡ vang dội cho quê hương – đất nước – con người Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay với cuộc sống đầy bận rộn và cuộc tranh đấu, không ít bạn trẻ có những hành động và suy nghĩ không tích cực về quê hương, chẳng hạn như chê trách quê hương nghèo khó, lạc hậu; phỉ báng nền văn hóa tuyệt vời của dân tộc. Với những hành vi và suy nghĩ thiếu chắc chắn như vậy, tất cả chúng ta cần tự kiểm điểm bản thân mình thay vì để bị tác động từ ý kiến đám đông. Trong cuộc sống và phong cách sống, nếu chúng ta muốn xây dựng một quê hương – đất nước thịnh vượng, chúng ta cần có một lối sống đẹp, lành mạnh và có ích cho xã hội và tương lai. Vì vậy, giới trẻ hiện nay và tương lai hãy có ý thức và nhận thức đúng đắn về tình cảm với quê hương. Hãy có ý thức học tập và phấn đấu để xây dựng quê hương, để đất nước Việt Nam của chúng ta mãi mãi là một quốc gia thịnh vượng.

2.2 Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời mỗi con người (Mẫu số 2)

Bên cạnh việc nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân, một yếu tố quan trọng khác trong việc hình thành một con người là quê hương. Quê hương có vai trò to lớn đối với mỗi người. Đó là nơi mỗi con người được sinh ra, lớn lên, và là mảnh đất mà chúng ta gắn bó trong suốt cuộc đời, mang trong mình những kỷ niệm đẹp khó quên. Mỗi người có một quê hương riêng, và mỗi quê hương có một bản sắc khác nhau, nuôi dưỡng những tâm hồn con người đa dạng và phong phú.

Quê hương dạy chúng ta cách trưởng thành từ những kỷ niệm ngây thơ và ngây dại của tuổi thơ. Nó mang lại những năm tháng tuổi thơ tuyệt vời mà chúng ta không thể tìm lại đâu được trong quá trình trưởng thành. Tình yêu quê hương bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày, từ tình cảm gia đình, tình yêu sự gắn bó với làng quê. Đó là tình cảm trong sáng nhất, cao cả, và giúp làm trong sạch tâm hồn con người. Tình yêu quê hương giúp tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc, ý chí bất khuất, sức mạnh chiến đấu, và quyết tâm bảo vệ đất nước. Nó cũng khơi dậy ý thức xây dựng đất nước đúng mực, đẹp đẽ hơn.

Quê hương không chỉ là nơi chúng ta lớn lên, mà còn là nơi mà chúng ta trở về sau những khó khăn và sóng gió trong cuộc sống. Mỗi người khi xa quê đều cảm nhận được sự thanh thản, yên bình bởi không khí quen thuộc và con người chân chất tại quê hương. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa nhận thức đúng tầm quan trọng của quê hương và chưa có ý thức xây dựng một quê hương giàu đẹp và mạnh mẽ. Những người này cần thay đổi tư duy và sống đóng góp hơn, yêu quý hơn quê hương của mình. Mỗi người chỉ được sống một lần, cũng như chỉ có một quê hương. Chúng ta hãy trân trọng cuộc sống và quê hương, từ đó cống hiến và đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp.

>> Tham khảo: Viết một đoạn văn ngắn tả cảnh quê hương em chọn lọc hay nhất

2.3 Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời mỗi con người (Mẫu số 3)

Mỗi người khi xây dựng cuộc sống và phát triển bản thân cũng đồng nghĩa với việc xây dựng đất nước. Trách nhiệm của chúng ta không chỉ dành cho bản thân, gia đình mà còn dành cho xã hội. Quê hương là nơi mỗi con người sinh ra, lớn lên, là mảnh đất mà chúng ta gắn bó suốt cuộc đời, với những kỷ niệm đẹp khó quên. Mỗi quê hương mang một bản sắc riêng, nuôi dưỡng tâm hồn con người đa dạng và phong phú. Vai trò của quê hương vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

Mỗi hành động của chúng ta, dù lớn hay nhỏ, đều hướng về mục tiêu xây dựng một quê hương giàu đẹp, làm cho cộng đồng ngày càng tốt đẹp và vững mạnh hơn. Mỗi người khi học tập, lao động và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cũng đồng nghĩa với việc cống hiến cho tổ quốc. Chúng ta cần yêu thương và giúp đỡ đồng bào, đoàn kết, không chỉ để được yêu thương và trân trọng mà còn để thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Là học sinh, chúng ta cần học tập tốt, lắng nghe lời ông bà, cha mẹ và tôn trọng thầy cô. Chúng ta cần nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, cố gắng trở thành công dân tốt và cống hiến cho nước nhà. Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy rằng trong cuộc sống hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước. Họ chỉ quan tâm đến bản thân, coi việc chung là trách nhiệm của người khác. Những hành vi đó đáng bị lên án.

Đất nước này là của chúng ta, bầu trời này là của chúng ta, chúng ta làm chủ. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức bảo vệ và phát triển nước nhà, để nó ngày càng giàu đẹp hơn.

2.4 Nghị luận về vai trò của quê hương đối với cuộc đời mỗi con người (Mẫu số 4)

Mỗi cá nhân muốn hoàn thiện bản thân đều phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện. Có rất nhiều yếu tố bên ngoài cuộc sống có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta, trong đó không thể không nhắc đến vai trò của quê hương. Quê hương là nơi mỗi người sinh ra, lớn lên, là mảnh đất chúng ta gắn bó với từng hạt giống, và cất công chăm sóc suốt một thời gian dài để tạo nên những kỷ niệm đẹp khó quên. Mỗi quê hương mang một bản sắc riêng, nuôi dưỡng tâm hồn con người với sự đa dạng phong phú. Mỗi quê hương cũng có một nền văn hóa riêng. Khi ta trưởng thành và mang theo nét đặc trưng của quê hương đi nơi khác, sẽ có sự giao thoa độc đáo giữa các nền văn hóa từng vùng miền, góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa dân tộc.

Quê hương không chỉ là nơi chúng ta lớn lên, mà còn là nơi mà chúng ta trở về sau những thử thách và khó khăn ở xa. Mỗi người khi trở về quê hương đều cảm nhận được sự thanh thản và yên bình, vì không khí quen thuộc và những người mộc mạc của quê hương. Tuy quê hương rất quan trọng, nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự tôn trọng, bảo vệ và gìn giữ quê hương một cách tốt đẹp hơn.

Là học sinh, chúng ta cần học tập tốt, lắng nghe lời ông bà, cha mẹ và tôn trọng thầy cô. Chúng ta cần nhận thức đúng đắn về việc gìn giữ và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh. Là con người của quê hương, chúng ta cần có ý thức bảo vệ và đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của quê hương. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta đều có thể đóng góp vào những giá trị to lớn cho quê hương. Hãy cống hiến cho nơi chúng ta sinh ra ngay từ hôm nay và cống hiến nhiều nhất có thể!