Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 5Mở bài gián tiếp Tả mẹ siêu hay Tập làm văn lớp...

Mở bài gián tiếp Tả mẹ siêu hay Tập làm văn lớp 5

Mở bài gián tiếp Tả mẹ như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Lớp học Mật Ngữ nhé.

Mời các em tham khảo một số mẫu mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ.

1. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 1)

Em sinh ra trong một gia đình có đủ cả cha cả mẹ. Nếu như bố em luôn quan tâm đến em, bao dung và che chở cho em thì người mẹ là người chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ của em. Chính vì vậy trong gia đình người em yêu quý nhất là mẹ.

2. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 2)

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Câu thơ ấy luôn nhắc nhở em về tình yêu lương bao la và sự hi sinh của mẹ. Trong gia đình người luôn quan tâm chăm sóc cho em lo cho em từng bữa ăn giấc ngủ đó chính là mẹ của em.

3. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 3)

Tình mẹ bao la như biển Thái Bình. Câu hát ấy cho chúng ta thấy được tình mẹ là sự bao la rộng lớn. Bởi chẳng có ai có thể yêu thương và sẵn sàng hi sinh mọi thứ cho con như mẹ. Trong tâm trí em mẹ luôn hiện lên với những vẻ đẹp hiền từ với ánh mắt chứa chan tình thương, luôn là đôi bàn tay chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ cho em.

4. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 4)

Em đã từng đọc một câu hay rằng: Vì thượng đế không thể có mặt ở mọi lúc mọi nơi nên người đã tạo ra mẹ người mẹ luôn vĩ đại yêu thương che chở và ở bên chúng ta. Mẹ em cũng là một người mẹ vĩ đại như thế và trong gia đình em yêu quý nhất là mẹ của em.

5. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 5)

Trên thế gian này chẳng có tình cảm nào ấm áp và thiêng liêng hơn tình cảm gia đình, chẳng có gì vĩ đại hơn sự hi sinh của cha mẹ. Em thật hạnh phúc và may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ cả cha và mẹ. Nếu như bố luôn dành những yêu thương chăm sóc che chở bảo vệ em thì mẹ chính là người quan tâm em từng bữa ăn giấc ngủ, luôn dạy bảo em những điều hay lẽ phải.

6. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 6)

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

Tình mẹ chính là như vậy, luôn bao la và đầy ắp. Em được lớn lên trong tình yêu thương vỗ về của mẹ và có lẽ trên thế giới này chẳng có gì vĩ đại hơn tình mẹ và cũng chẳng có gì thay thế được tình yêu của mẹ dành cho con.

7. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 7)

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào, tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào, lời mẹ êm ái như đồng lúa chiều rì rào, tiếng ru bên thềm trăng tà cho bóng mẹ yêu. Đó là những câu hát trong ca khúc Lòng mẹ khiến ai nghe đều phải nhớ về người mẹ của mình. Khi nghe bài hát ấy hình ảnh người mẹ dịu dàng ấm áp của em lại hiện lên trong tâm trí.

8. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 8)

Trong ca dao dân ca người ta thường ví hình ảnh với người mẹ con cò. Hình ảnh con cò mảnh mai, nhỏ bé luôn lặn lội để kiếm mồi nuôi đàn con thơ và mẹ em cũng là một người mẹ tần tảo như vậy. Không ai có thể thay thế mẹ trong trái tim em.

9. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 9)

Tuổi thơ của em là một tuổi thơ thật đẹp, em được sống trong tình yêu thương của cả ba và mẹ. Trong những ký ức của em hình ảnh mẹ em luôn là hình ảnh đẹp nhất với những nụ cười hiền từ dịu dàng nhất.

10. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 10)

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Mỗi khi nghe thấy câu ca dao đó lòng em lại xao xuyến nhớ về người mẹ thân yêu của em, một người mẹ luôn tần tảo, chịu thương, chịu khó để chăm sóc cho em từng bữa ăn giấc ngủ.

>> Tham khảo: Tả mẹ chăm sóc em khi bị ốm chọn lọc hay nhất

11. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 11)

Ai sinh ra trong mỗi chúng ta đều có mẹ. Tình cảm thiêng liêng nhất đó chính là tình mẫu tử. Trong gia đình người luôn chăm sóc quan tâm em luôn dạy em những điều hay lẽ phải đó chính là mẹ em. Chính vì vậy em rất yêu quý mẹ.

12. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 12)

Trong cuộc sống có rất nhiều hạnh phúc, có người hạnh phúc vì có thực sự giàu sang, có người hạnh phúc vì có được trí thức cao cả. Còn đối với em hạnh phúc của em đơn giản đó là được làm con của mẹ em.

13. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 13)

Mỗi khi tan học về em luôn hào hứng, bởi em biết rằng ngoài cái cổng trường kia luôn có một người luôn sẵn sàng chờ em, đưa đón em bất kể mưa hay nắng, đó chính là người mẹ thân yêu của em.

14. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 14)

tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đó chính là sự yêu thương và là sự hy sinh của mỗi người mẹ dành cho con. Thứ tình cảm ấy không thể diễn tả hết bằng lời. Mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian đối với em.

15. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 15)

Em sinh ra được lớn lên trong sự bao dung của bố và một tình yêu thương vụ bờ biển của mẹ. Dù ở nơi đâu bên cạnh em luôn có một hình bóng mẹ dõi theo em. Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời luôn đem lại cho em cảm giác an toàn và một tình yêu thương vô bờ bến.

>> Tham khảo thêm: Miêu tả mẹ bằng tiếng Anh kèm từ vựng và bản dịch hay nhất

16. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 16)

Em được sinh ra và lớn lên với những lời ru của câu hát và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Sự dịu dàng của mẹ luôn là những liều thuốc tốt nhất đối với em. Em biết rằng đối với mẹ em chính là tài sản vô giá đối với mẹ.

17. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 17)

Gia đình là nơi chúng ta có thể tìm kiếm được sự ấm áp sự đồng cảm sẻ chia và một sự yên bình. Bởi nơi đó có những người mà ta thương yêu nhất, đặc biệt là sự hi sinh, luôn quan tâm chăm sóc ta từng ăn giấc ngủ của mẹ. Trong gia đình người mà em yêu thương nhất đó chính là mẹ em.

18. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 18)

Trong cuộc sống không ai có thể tránh khỏi những khó khăn, những thử thách và thứ chúng ta cần đó là một người ở bên cạnh động viên an ủi chúng ta và có gì tuyệt vời hơn khi người đó chính là mẹ. Mẹ luôn là người phụ nữ đồng hành và bên cạnh em những lúc khó khăn nhất.

19. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 19)

Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

Đêm nay con ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời

Mỗi khi câu thơ về vang lên em lại nghĩ đến người mẹ thân yêu của mình. Mẹ là người đã chăm sóc và nuôi dưỡng chúng em nên người. Không có gì có thể thay thế được tình yêu thương bao la rộng lớn của mình. Mẹ là một bờ vai rộng lớn để em có thể dựa vào mỗi khi thất bại.

20. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 20)

Sự yêu thương và hy sinh của mẹ được ví như dòng sông không bao giờ cạn, không ai có thể thay thế được mẹ và cũng không ai có thể có tình cảm sâu đậm giống như mẹ. Em thật may mắn khi được sinh ra trong vòng tay yêu thương ấm áp của mẹ.

21. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 21)

Nơi này ai cũng quen

Ngay từ thời tấm bé

Khi tay bà tay mẹ

Còn dắt vòng đi men

Khi là một học sinh lớp 1 em đã được học bài Ngưỡng cửa. Bài thơ ấy luôn nhắc nhở và gợi nhớ cho em một điều về hình ảnh người mẹ luôn tảo tần, chăm sóc em từng bữa ăn giấc ngủ. Luôn lo lắng cho em từng chút một. Trong gia đình người em yêu thương nhất đó là mẹ em.

22. Mở bài gián tiếp bài văn tả mẹ (mẫu 22)

Có những hạnh phúc lớn lao nhưng có những hạnh phúc bình dị và đối với em điều hạnh phúc nhất đó là được trong vòng tay yêu thương của mẹ. Mẹ chính là ánh sáng soi đường và bao bọc em.

>> Tham khảo: Tả mẹ đang nấu cơm chọn lọc hay nhất Tập làm văn lớp 5

Trên đây là một số mẫu ở bài gián tiếp tả mẹ lớp học Mật Ngữ xin gửi tới các em. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.