Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 2Mẫu đơn xin việc hay nhất năm 2024 bằng tiếng việt và...

Mẫu đơn xin việc hay nhất năm 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh

Hiện nay, việc làm đơn xin việc là vấn đề cần thiết để bạn tiến hành xin việc trong bất ký tổ chức hay công ty nào. Vậy mẫu đơn xin việc như thế nào? Và cách viết đơn xin việc ra sao cho hợp lý? Hãy cùng Lớp học Mật Ngữ tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc (Application for employment) là một trong những loại giấy tờ quan trọng có trong bộ hồ sơ xin việc của các ứng cử viên. Đây là một văn bản viết tay hoặc đánh máy nhằm bày tỏ nguyện vọng và sự quan tâm của ứng cử viên tới vị trí công việc mà mình ứng tuyển. Trong đơn xin việc sẽ đề cập đến kỹ năng, thành tích nổi bật của ứng cử viên để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hiện nay, có rất nhiều các mẫu đơn xin việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, khi muốn ứng tuyển vào một vị trí bất kì thì bạn nên chuẩn bị mẫu đơn chỉn chu, chuyên nghiệp. 

2. Nội dung cần có trong đơn xin việc

Trong đơn xin việc sẽ cần có các nội dung như sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ và tên đơn xin việc;

– Thông tin  liên hệ của ứng viên: thông tin chi tiết của bản thân và của công ty muốn ứng tuyển;

– Trình bày lý do viết đơn xin việc, giới thiệu bản thân và vị trí muốn ứng tuyển;

– Trình bày chi tiết các ký năng, kinh nghiệm học vấn cũng nhưu các thành tích của bản thân;

– Cảm ơn nhà tuyển dụng và để lại thông tin liên hệ của mình có thể là email hoặc số điện thoại.

3. Đơn xin việc chuẩn gây ấn tượng sẽ như thế nào?

Đơn xin viêc chuẩn sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng và hiểu hơn về ứng cử viên và thấy được sự nghiêm túc của ứng cử viên với vị trí tuyển dụng. Để đơn xin việc gây ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng thì cần:

– Có lời chào đến công ty: Căn cứ vào nhà tuyển dụng mà có lời chào hợp lý. Ví dụ: Kính gửi bộ phận tuyển dụng của công ty…

– Tên và thông tin chi tiết liên hệ của ứng cử viên: Phần nay không cần trình bày quá dài dòng, chỉ cần nêu một cách ngắn gọn, chính xác và đủ. Các thông tin cần thiết như: hộ tên, ngày sinh, email, số điện thoại, địa chỉ,.. Tên cần ghi đầy đủ, chính xác và in hoa toàn bộ;

– Tên vị trí ứng tuyển: Cần ghi rõ ràng và chính xác vị trí muốn ứng tuyển;

– Trình bày các kỹ năng: Liệt kê ngắn gọn các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình phù hợp với vị trí ứng tuyển.

– Trình bày lý do để nhà tuyển dụng thấy ứng cử viên phù hợp với vị trí công việc;

– Lời đề nghị Nhà tuyển dụng liên hệ lại với mình: Đây là lời kết mở khuyến khích nhà tuyển udngj đọc hồ sơ của bản thân. Ví dụ: ” Tôi rất mong nhận được phản hồi từ quý công ty!”;

Khi viết đơn xin việc, cần tránh viết những câu văn, văn phong nhàm chán, trùng lặp với các ứng viên khác. Điều đo sẽ không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện cá tính riêng của bản thân qua đơn xin việc để nhà tuyển dụng bị thu hút hơn. 

4. Những lưu ý khi viết đơn xin việc

Khi viết đơn xin việc, cần lưu ý:

– Thứ nhất, tránh lỗi chính tả và ngữ pháp: Đối với mẫu đơn xin việc kể cả viết tay hay đánh máy thì có thể xuất hiện lỗi ngữ pháp. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ứng cử viên là người cẩu thả nên viết sai chính tả, đánh giá bạn là người lười biếng không xem lại đơn xin việc của bản thân, điều này cho thấy bạn không nghiêm túc với công việc cũng như vị trí mà bạn muốn ứng tuyển;

– Thứ hai là đơn xin việc viết quá nhiều có những nội dung không liên quan đến việc vị trí đang ứng tuyển. Cần viết một cách ngắn gọn tất cả các thông tin, nếu viết quá dài sẽ dễ tạo cảm giác nhàm chán, không đúng trọng tâm và khiến nhà tuyển udngj không muốn đọc;

– Thứ ba, nếu bạn đang tìm việc và gửi đơn đến nhiều công ty cùng lúc thì hãy cần thận và chú ý thay thế tên công ty ứng tuyển. 

– Thứ tư là bạn cung cấp ít thông tin trong đơn xin việc để thể hiện sự khiêm tốn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn quá kiệm lời, không thể hiện được bản thân khó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

– Thứ năm, không nên quá tự tin. Tự tin là tốt nhưng quá thì cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người tự cao, thể hiện khoe khoang bản thân;

– Thứ sáu, đơn xin việc thiếu trung thực.

5. Mẫu đơn xin việc mới nhất

Lớp học Mật Ngữ giới thiệu 03 mẫu đơn xin việc thông dụng, thường được sử dụng ở Việt Nam gồm: Mẫu đơn xin việc chung (thông dụng) nhất; mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường và mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh để quý khách hàng lựa chọn, áp dụng cho từng trường hợp cụ thể:

5.1. Mẫu đơn xin việc chung

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo và phòng nhân sự Công ty …….

Tôi tên là: …………………………………………………………….

Sinh ngày: ……………………………………………………………

Chỗ ở hiện nay: ……………………………………………………

Số điện thoại liên hệ: …………………………………………….

Thông qua trang website của công ty, tôi biết được Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí …..

Tôi cảm thấy trình độ và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí này. Tôi mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

Tôi đã tốt nghiệp loại ……. Trường …………………………….

Bên cạnh đó, tôi đã tham gia khóa học ………………………

Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt và biết sử dụng các phần mềm công nghệ thông tin.

Tôi tin rằng với những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.

Tôi rất mong quý công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp để tôi có thể trình bày rõ hơn bản thân cũng như tìm hiểu thêm về các yêu cầu chi tiết cho vị trí …………………………….

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

 

 …… ngày ….. tháng …… năm ….. 

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

5.2. Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty …………………………………………..

Đồng kính gửi: Phòng Nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: ………………………………………………………………………….

Sinh ngày: …………………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………..

Hiện tại tạm trú tại: ………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………………………… Email:  ……………………

Qua thông tin trên ………………., tôi biết được Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí …………….. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên …………… nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty.

Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp loại …….. Khoa ……….. của trường ……….

Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng suốt những năm tháng sinh viên học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một sinh viên …………….. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, một tinh thần tự tin nhưng luôn cầu thị để hoàn thành tốt công việc.

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty tôi xin hứa chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của Quý công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

 ………, ngày  ….. tháng  …. năm ……

Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

 

5.3. Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh

Nguyen Huy Hai

Cau Giay, Ha Noi

M: 0123…………..

E: nguyenhuy………..@gmail.com

6 Octorber 2023

Mrs. L,

Apply to: ………………..

Via ……………, I’m know that your company is looking for the position: ………………..

To my understanding, I know that your company is a big  business in the (category) …………. with the active working environment. Therefore, I want to have change myself in the environment.

I am so self-confident to take over the position with my own knowledge and experience:

Being one of the students graduete with grade …….. from the University of ……………, I’m so self-confident with all the knowledge in the (category) ……………….

In the previous time, I have been working in the similar position in the (company) ………. 

With many experiences on ……….. during the working time with me (company) …………..

I get high apprenciation in team work skills, I’m happy sociable with evryone, I can work under high presure anf enthusiasm with the works i take over.

I believe that this foundaton can help me to get deep understanding on company and satisfy all demands of company’s customers.

I’m looking foward to receiving a appointment for the direct interview so that I can have chance to show myself as well as get deeper understanding on the position ………. 

Thank you for your consideration.

Sincerely,

 

…………………….

6. Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Thông thường, đơn xin việc được thể hiện dưới hai dạng hình thức: viết tay hoặc đánh máy. Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

– Đơn xin việc viết bằng tay sẽ khiến ứng viên phải bỏ thời gian và công sức hơn so với đơn xin việc đánh mãy. Ứng viên sẽ phải chép tay đơn xin việc. Nhiều khi sẽ không may sai lỗi chính tả sẽ phải chép đi chép lại nhiều lần. Tuy nhiên, đơn xin việc viết tay sẽ thể hiện được bản sắc riêng của ứng viên;

– Đơn xin việc đánh máy lại tiện lợi hơn có thể trực tiếp chỉnh sửa khi có sai sót trên bản word. Sau đó chắc chắn mới đi in và nộp cho nhà tuyển dụng. Ứng viên còn có thể tải sẵn trên mạng về và tự điền, gõ nội dung còn thiếu hay bổ sung thêm vào đơn xin việc.

7. Có cần công chứng đơn xin việc không?

Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ Tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài snag tiếng Việt mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. 

Thực tế, đơn xin việc là mẫu đơn để ứng cử viên trình bày những thông tin liên quan đến trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công việc cũng như nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu phải công chứng giấy tờ này. Tuy nhiên, khi bạn tham gia ứng tuyển thì cần chuẩn bị hồ sơ xin việc nên cần côngc hưunsg các giấy tờ trong hồ sơ theo như nhà tuyển dụng yêu cầu:

– Bản phô tô giấy khai sinh;

– Sơ yếu lý lịch;

– Bản phô tô chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân;

– Bản phô tô bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan khác….

Để công chứng các giấy tờ trên có thể đến Văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Phòng tư pháp cấp huyện để chứng thực các giấy tờ trong hồ sơ xin việc.