Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 hay nhất

0
7

Môi trường có mối quan hệ gắn bó mật thiết với cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tích cực bảo vệ môi trường. Sau đây hãy tham khảo những đoạn văn kể về việc làm em đã bảo vệ môi trường nhé!

1. Mẫu 1

Tôi đã tham gia dọn dẹp khu phố vào cuối tuần vừa qua để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Lần này có sự tham gia của tổ trưởng tổ dân phố, các gia đình sinh sống tại khu vực đó. Người dân tự chuẩn bị thùng rác, chổi, và các vật dụng để thu gom rác, dọn cỏ dại và tưới cây dọc đường. Mọi người đều rất nhiệt tình và hăng hái với công việc được giao. Tôi rất vui khi được góp một phần nhỏ để khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

2. Mẫu 2

Vào cuối tuần, bố mẹ tôi đưa tôi đến công viên dạo chơi. Tôi thấy một cậu bé vứt chai nước cậu vừa uống xuống vệ đường. Tôi chạy đến nhặt, bố mẹ tôi rất ngạc nhiên và khen tôi có ý thức bảo vệ môi trường. Tôi cảm thấy rất vui vì tôi đã làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

3. Mẫu 3

Vào ngày thứ hai đầu tuần, cô hiệu trưởng trường  tuyên bố bắt đầu từ buổi chào cờ mỗi lớp sẽ chung tay trồng một cây xanh. Vào sáng thứ ba, tất cả các học sinh đều hào hứng bắt đầu. Tất cả đều có trong tay những hạt giống hoặc cây con nhỏ để đến lớp gieo trồng. Khoảng 7 giờ sáng, trong buổi sinh hoạt đầu giờ, nhà trường tổ chức cho chúng em cầm những chiếc chép hoặc xẻng nhỏ ra bồn hoa, bãi đất gần lớp để trồng cây. Chỉ ít phút sau là những cây hoa hồng, hoa mười giờ, hoa cúc… được trồng thẳng tắp, xanh mướt trước sân trường. Em dường như đã có thể tưởng tượng chúng sẽ rực rỡ như thế nào khi lớn lên và nở hoa. Dù tay lấm lem bùn đất nhưng ai cũng thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

4. Mẫu 4

Gia đình em thường có thói quen xem thời sự trong mỗi bữa cơm, cứ đến khoảng 19 giờ hàng ngày lại thấy những bản tin đưa tin về vấn đề ô nhiễm môi trường khiến cả nhà lo lắng. Vì vậy, trong một lần nhà trường phát động phong trào bảo vệ môi trường, em đã đề xuất thu gom rác từ con đường dẫn đến trường học.

Đó là ngày thứ bảy với không khí của mùa thu thật dễ chịu, trời trong xanh mây trắng, nắng ấm nhưng không quá gắt. Dường như sự ủng hộ của thời tiết đã khiến tất cả chúng em đều cảm thấy vui vẻ và hào hứng với công việc sắp tới. Theo sự phân công của lớp trưởng, chúng em chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm tám người. Mỗi nhóm chịu trách nhiệm mang theo chổi, túi rác và thùng rác. Đồng thời, chúng em cũng được thầy cô nhắc nhở chú ý đội mũ, đeo khẩu trang, mặc quần áo dài tay để công việc diễn ra suôn sẻ. Lớp chúng em lần lượt đi dọc con đường nhựa dẫn vào trường để nhặt vỏ chai, bao ni lông, giấy rác,… rồi bỏ gọn gàng vào túi rác, sau đó tập hợp ở nơi có thùng rác. Cùng lúc đó, những người mang chổi đảm nhận nhiệm vụ quét những loại rác nhỏ không thể nhặt bằng tay, sau đó dồn lại và cho vào bao. Vì làm việc chăm chỉ và hiệu quả nên chúng em nhanh chóng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Nhìn thấy sự nỗ lực của chúng em, thầy cô giáo rất vui vẻ và khen chúng em hết lời. Nhìn thấy chúng em đứa nào cũng lấm tấm mồ hôi, các thầy cô đã mua nước, mua kem để chúng em ăn giải khát và coi như đó là phần thưởng cho những nỗ lực lao động và ý thức bảo vệ môi trường.

5. Mẫu 5

Chủ nhật tuần trước, xóm em phát động phong trào “Môi trường xanh”. Tổ trưởng tổ dân phố đã đi từng nhà vận động mọi người tham gia. Em và chị gái rất háo hức vì sẽ cùng mọi người dọn vệ sinh khu phố. Từ sáng sớm, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. Tất cả các dụng cụ vệ sinh đều được chuẩn bị đầy đủ. Mọi người phải làm việc cùng nhau. Các cô chú sẽ quét dọn đường làng ngõ xóm. Các anh chị thanh niên phụ trách trồng cây, treo cờ khắp nẻo đường. Chúng em ở lại nhà văn hóa để dọn dẹp. Đến chiều, mọi công việc đã xong xuôi. Ngắm nhìn đường phố trở nên sạch đẹp dường như mọi mệt mỏi tan biến. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì mình đã hoàn thành tốt công việc.

6. Mẫu 6

Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, xóm em tổ chức tổng vệ sinh. Mỗi gia đình cử hai thành viên tham gia. Em và em gái tôi được giao nhiệm vụ quét dọn đường phố. Sau đó, rác thải được thu gom và đưa vào bao tải chuyển đến khu vực chứa rác. Cuối cùng, chúng em thực hiện nhiệm vụ tưới cây bên đường. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi hoàn thành tất cả công việc vất vả này.

7. Mẫu 7

Thứ sáu tuần trước, nhân dịp Tết nguyên đán sắp đến, cả khu phố em tổ chức một buổi tổng vệ sinh đường phố. Mỗi gia đình chịu trách nhiệm dọn dẹp nhà riêng và đường phố xung quanh đó. Bố mẹ em bận đi làm nên em và chị gái đã tình nguyện phụ giúp. Chúng em bắt đầu dọn dẹp từ sáng sớm và kết thúc vào khoảng giờ ăn trưa. Chúng em đã thu gom tất cả giấy vụn và xử lý đúng cách trong một túi nhựa lớn. Đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời để góp phần bảo vệ môi trường của chúng em.

8. Mẫu 8

Quê hương em là một thành phố ven biển và mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi. Bên cạnh những người có ý thức bảo vệ môi trường thì có không ít những người thiếu ý thức đã để lại khá nhiều rác xung quanh bờ biển, vì vậy em đã rủ các bạn cùng lớp của mình đến bãi biển để dọn dẹp vào mỗi buổi chiều. Chúng em dùng những bao tải lớn, đeo găng tay và chia khu vực này thành nhiều phần. Chúng em dọn dẹp những thứ như chai nước, lon và các loại rác thải khác. Tuy vất vả nhưng chúng em rất vui khi làm được việc tốt góp phần bảo vệ môi trường quê hương.

9. Mẫu 9

Hôm qua, tôi đã tham gia trồng cây như một phần trong nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Là một phần của nỗ lực này, chúng em đã trồng cây mới dọc theo con đường mới xây trong làng. Em rất vui khi được giúp làm cho dự án quan trọng này thành công và em tin chắc rằng cây xanh sẽ giúp con đường mát mẻ và trong lành hơn. Đồng thời, em cũng rất tự hào khi được tham gia “Tết trồng cây” – một sự kiện quan trọng vì môi trường trong lành tại địa phương em.

10. Mẫu 10

Em sinh ra và lớn lên tại một vùng quê miền biển, vậy nên biển đã trở thành một phần đẹp đẽ trong cuộc đời em. Nhưng trong mùa du lịch, bãi biển ở quê hương em có thể bị ô nhiễm rất nhanh do ý thức kém của nhiều khách du lịch. Vì vậy, để giảm thiểu lượng rác tích tụ, các đoàn viên ở đây đã tổ chức tổng vệ sinh bãi biển vào cuối tuần vừa qua. Mọi người đều rất hào hứng dự án này, và em rất vui khi được tham gia. Theo kế hoạch đã được thông báo, 7 giờ sáng ngày Chủ nhật, bãi biển đã đông nghịt đoàn viên, thiếu nhi, tất cả được phân công những nhiệm vụ khác nhau phù hợp với độ tuổi của mình. Em và một số bạn khác được giao nhiệm vụ nhặt rác, trong khi một số người lớn phụ trách thu gom những vật dụng lớn hơn như chai nhựa,… Sau một ngày dài vất vả, bãi biển trở nên sạch đẹp hơn rất nhiều. Lúc ấy, em cảm thấy rất vui vì em đã có thể góp sức tạo nên sự khác biệt trong nỗ lực bảo vệ môi trường của bãi biển quê hương.

11. Mẫu 11

Sáng thứ sáu tuần trước, trường em đã tổ chức tổng vệ sinh để dọn dẹp sạch sẽ trường học trước khi nghỉ tết. Các nhóm bạn được giao các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như nhổ cỏ trong bồn cây, nhặt rác trong sân sau giờ học. Mọi người đều hào hứng làm việc và tận hưởng bầu không khí vui vẻ. Sau buổi dọn dẹp, vườn hoa và những bồn cây trong trường đã được dọn sạch cỏ dại, và em cảm thấy dường như những bông hoa đang cười rất tươi để cảm ơn sự chăm chỉ của mọi người. Đặc biệt, lớp chúng em đã được thầy Hiệu trưởng khen ngợi vì tinh thần đoàn kết, và tất cả chúng em đều cảm thấy rất tự hào. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà có lẽ em sẽ nhớ mãi.

12. Mẫu 12

Sau cơn bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ngãi, quê hương em bị thiệt hại nặng nề. Bão đi qua mấy ngày, nhà cửa, ruộng vườn lấm lem bùn đất, bẩn thỉu do bùn đất xâm lấn và cây cối thì bị quật ngã ngổn ngang. Hàng cây xanh vốn là niềm tự hào của làng em nhiều năm, nay cũng đã bị gió quật cho đổ rạp. Cây nhẹ thì gãy cành, nặng hơn thì bật gốc, rác từ khắp nơi đổ vương vất khắp đường. Để giúp xóm làng khắc phục hậu quả của cơn bão số 2, mọi người trong thôn quyết định cùng nhau thu gom rác thải. Hưởng ứng phong trào này, em và các bạn nhanh chóng bắt tay vào việc và ngay trong buổi sáng đã hoàn thành công việc. Chúng em đều cảm thấy rất vui vì đã góp phần nhỏ bé làm đẹp thêm làng quê thân yêu.

13. Mẫu 13

Vào mỗi cuối tuần, học sinh trường em đều cùng nhau làm vệ sinh lớp học. Tuần trước, đến lượt nhóm của em. Sáng thứ bảy, chúng em đến sớm và bắt đầu nhiệm vụ của mình. Trong đó, em được phân công cùng Lan và Mai quét dọn lớp học, bạn Huy sắp xếp lại bàn ghế. Minh lau bảng và Hoa sẽ cùng Tú lau cửa kính lớp học. Sau một khoảng thời gian tập trung lau dọn lớp học của chúng em đã trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn hẳn. Mặc dù ai cũng mệt nhưng mọi người đều cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm cho lớp học thêm sạch đẹp hơn.

14. Mẫu 14

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, xóm em thường huy động người dân tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm để đón năm mới. Năm nay cũng vậy, mặc dù ai cũng bận nhưng vẫn dành thời gian dọn dẹp làng xóm. Được cùng mọi người dọn dẹp môi trường xung quanh khiến em vô cùng hào hứng, chuẩn bị thêm một cây chổi và các vật dụng cần thiết. Khi em đến nơi, mọi người đều đã tập trung đầy đủ, ai cũng tự giác làm việc của mình. Người thu gom rác, người chặt và dọn những cành cây chắn lối đi, những thanh niên khỏe mạnh được giao nhiệm vụ xây đắp lại bến nước cạnh con sông. Vì còn bé nên em được giao nhiệm vụ quét dọn đường làng ngõ xóm. Vệ sinh xong mọi người vui vẻ ra về, trên đường về chúng em được các đồng chí khen ngợi chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Em thực sự rất vui vì vừa làm được việc tốt, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Em thầm hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để góp phần giữ gìn đường phố xanh sạch đẹp.

Trên đây là 15 mẫu kể về việc làm bảo vệ môi trường chọn lọc nhất mà Lớp học Mật Ngữ muốn cung cấp tới các em. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Xin chân thành cảm ơn các em đã quan tâm theo dõi!