Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 6Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh...

Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai hay nhất

Kính mời quý các em tham khảo một số bài văn Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai hay nhất.

Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai hay nhất – Mẫu số 1

Tôi là Khoai, một người nông dân giản dị với trái tim hiền lành. Gia đình tôi nghèo khó, bố mẹ sớm ra đi, để lại cho tôi cuộc sống phải tự lập. Và tôi đã phải đến làm công cho một ông lão giàu có trong làng. Nhà của ông lão tràn ngập những ruộng đất phì nhiêu, bầy trâu bò và kho tàng của cải, nhưng lòng tham của ông vẫn chưa bao giờ được mãn nguyện. Nhìn thấy tôi là một người hiền lành, khỏe mạnh và chăm chỉ, ông muốn tận dụng công sức của tôi để làm giàu thêm cho mình.

Một ngày, ông gọi tôi lại và nói với tôi một cách khéo léo: “Con hãy kiên nhẫn làm việc cật lực cho ta, không ngại vất vả. Ba năm sau, ta sẽ gả con gái cho con và chia sẻ nửa của tài sản với hai người.”

Nghe ông nói như vậy, tôi tin tưởng rằng ông sẽ giữ lời hứa. Từ đó, suốt ba năm, tôi cống hiến mọi sức lực của mình, giúp ông làm giàu thêm. Nhờ công sức của tôi, nhà của ông trở nên giàu có hơn với những ngôi nhà mới, những cánh đồng rộng lớn hơn và thêm nhiều trâu bò hơn.

Cuối cùng, sau ba năm đó, ông lại gọi tôi đến và nói với tôi một cách thân thiết: “Con thật sự đã có công với nhà ta. Sau ba năm làm việc chăm chỉ, cây mầm mà con đã gieo sẽ sớm cho quả. Nhà ta chỉ còn thiếu một cây tre trăm đốt, con hãy lên rừng tìm và mang về, ta sẽ gả con gái cho con.”

Tin vui đến với tôi, tôi đầy hứng khởi mang dao lên rừng. Tuy nhiên, không ngờ rằng ông lão đã không giữ lời hứa. Trong khi tôi đi tìm cây tre, ông ta đã sắp xếp lễ cưới cho con trai mình với một cô gái khác trong làng. Đó là lúc tôi nhận ra rằng, cả ba năm qua, ông đã lừa dối tôi.

Buồn bã và thất vọng, tôi lặng lẽ khóc. Nhưng bỗng một người xuất hiện, đặt tay lên vai tôi và hỏi: “Ở trong rừng mà khóc làm gì vậy?”

Tôi kể lại mọi chuyện với người đó và người ấy chỉ cười và nói: “Không cần phải lo lắng. Hãy chặt đủ một trăm đốt tre, xếp chúng lại với nhau và hô ‘Khắc nhập, khắc nhập’ ba lần, cây tre trăm đốt sẽ xuất hiện ngay lập tức!”

Sau lời nói đó, người ấy biến mất. Tôi làm theo hướng dẫn và thật sự, một cây tre trăm đốt hiện ra trước mắt tôi. Sung sướng, tôi vác cây tre về. Tuy nhiên, cây quá dài và lớn, không thể mang ra khỏi rừng được. Tôi ngồi đó, tủi thân và khóc lóc. Lại một lần nữa, người kia xuất hiện và hỏi: “Đã có cây tre trăm đốt, tại sao con vẫn khóc?”

Tôi giải thích vấn đề của mình và người đó nói: “Không cần phải lo lắng. Hãy hô ‘Khắc xuất, khắc xuất’ và những đốt tre sẽ rời ra!”

Tôi làm theo lời hướng dẫn và đúng là, cây tre rời ra và tôi có thể mang nó về. Khi tôi quay về, tôi phát hiện ra rằng hai gia đình đang chuẩn bị cho lễ cưới của con trai ông lão giàu có. Tức giận, tôi không nói một lời nào. Thay vào đó, tôi đặt một trăm đốt tre lại với nhau và hô ‘Khắc nhập, khắc nhập’. Một cây tre trăm đốt khác xuất hiện, khiến mọi người kinh ngạc và trầm trồ. Ông lão chủ tò mò tiến lại gần, và lúc đó, tôi hô ‘Khắc nhập, khắc nhập’ một lần nữa. Ông ta bị dính vào cây tre và không thể thoát ra. Thấy ông già gặp nguy, một người khác chạy đến cứu giúp ông ta. Nhưng khi tiến gần, tôi hô ‘Khắc nhập, khắc nhập’ một lần nữa, và cả hai đều bị mắc vào cây tre. Hai người giàu có kêu lên và van xin tôi giải thoát. Ông lão hứa rằng ông sẽ gả con gái cho tôi ngay lập tức. Lúc đó, tôi đọc ‘Khắc xuất, khắc xuất’, và cả hai được giải thoát. Cuối cùng, tôi kết hôn với cô gái xinh đẹp của ông lão giàu có. Chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai hay nhất – Mẫu số 2

Tôi là Khoai, một cái tên đơn giản nhưng chứa đựng sự chân thành và mộc mạc của bản thân tôi. Tôi làm công việc thuê cho một gia đình giàu có trong làng, nhưng với tính cách keo kiệt của họ, tôi chỉ nhận được một ít tiền.

Một ngày, ông chủ giàu có gọi tôi đến và nói: “Anh hãy cày ruộng chăm chỉ cho tôi trong ba năm tới, sau đó tôi sẽ gả con gái cho anh.”

Tôi là người thật thà, tin vào lời hứa của ông chủ và từ đó suốt ba năm, tôi làm việc chăm chỉ không ngừng, không ngại khó khăn, mưa nắng, mỗi mùa lúa đều làm giàu thêm cho gia đình ông chủ. Cuối cùng, ba năm kỳ hạn đã đến, ông chủ lại gọi tôi đến và nói: “Thật may mắn, con đã làm việc chăm chỉ. Giờ con hãy đi rừng tìm cây tre trăm đốt về làm đũa cho cả làng chuẩn bị cho cỗ cưới của hai đứa.”

Tôi nghe tin vui mừng và không suy nghĩ nhiều, liền bước vào rừng để tìm cây tre. Nhưng việc tìm tre không dễ dàng như tôi nghĩ, mỗi cây tôi chặt cũng không đủ đốt, quần áo rách tả tơi, da thịt xước sát. Cuối cùng, tôi buồn rầu và khóc. Bỗng một ông lão xuất hiện trước mặt tôi như một vị thần và dạy tôi một câu thần chú. Để có cây tre trăm đốt, tôi cần phải chặt đủ trăm đốt tre và đọc “Khắc nhập, khắc nhập” ba lần, sau đó cây tre sẽ trở thành cây tre trăm đốt. Khi muốn tre trở lại như cũ, chỉ cần đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần.

Tôi vui mừng đem về một trăm đốt tre, không ngờ khi trở về, tôi phát hiện ra rằng cỗ cưới đã được sắp đặt, ông chủ đã lừa tôi và tổ chức cưới cho con gái mình với người khác. Ông còn chê trách tôi chỉ chặt được trăm đốt tre chứ không phải cây tre trăm đốt. Tôi không chần chừ, đọc lời thần chú và cây tre trăm đốt trở nên thẳng tắp. Ông chủ và những người giàu có khác đều bị đọc chú cho nhập vào thân tre. Cho đến khi ông chủ van xin và hứa sẽ gả con gái cho tôi, tôi mới đọc lời thần chú để giải phóng họ.

Cuối cùng, cỗ cưới đó chính là dành cho tôi và con gái của ông chủ giàu có. Hai tôi sống hạnh phúc bên nhau từ đó đến nay.

Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai hay nhất – Mẫu số 3

Tôi là Khoai, một người nông dân bình dị với cuộc sống hiền lành. Gia đình tôi nghèo khó, bố mẹ đã ra đi sớm, để lại cho tôi cuộc sống khó khăn. Vì vậy, tôi phải tìm đến làm công cho một gia đình giàu có trong làng. Nhà của ông chủ này phồn thịnh với ruộng đồng, vườn cây, trâu bò và cả một khối tài sản lớn, nhưng dường như ông vẫn không bao giờ cảm thấy đủ.

Ông chủ nhận ra tôi là một người hiền lành, khoẻ mạnh và siêng năng, đặc biệt là trong công việc nông nghiệp, và ông muốn tôi làm việc cật lực để gia tăng lợi nhuận cho gia đình ông. Một ngày, ông gọi tôi đến và nói:

“Con hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ cho tôi, và sau ba năm, tôi sẽ gả con gái của mình cho con, cùng với một phần của gia tài gia đình.”

Nghe lời hứa ngọt ngào của ông, tôi tin tưởng rằng ông sẽ giữ lời hứa và làm việc hết mình cho gia đình ông. Ba năm qua, nhờ vào nỗ lực của tôi, nhà ông đã mở rộng với những căn nhà mới, sân gạch, và thậm chí mua thêm trâu bò và đất đai. Nhưng một ngày, ông gọi tôi đến và nói với tôi một cách thân mật:

“Con đã làm việc chăm chỉ trong ba năm qua. Bây giờ, nhà tôi chỉ còn thiếu một cây tre trăm đốt để hoàn thiện cơ ngơi. Hãy đi vào rừng và tìm cho tôi một cây tre như vậy, sau đó tôi sẽ giữ lời hứa và gả con gái cho con.”

Tôi rất vui mừng và không chần chừ, liền lấy dao và lên rừng. Nhưng không ngờ rằng ông chủ đã không giữ lời hứa của mình. Hôm đó cũng chính là ngày ông chuẩn bị cho lễ cưới của con trai và con gái của ông với một gia đình giàu có khác. Sau này, người ta kể lại với tôi rằng, trong lúc ông chủ vui mừng bày tỏ sự hài lòng với việc lừa dối tôi, những người giàu có khác cũng đều cười bảo:

“Thằng ngốc ấy, dám mơ mộng rằng sẽ tìm được cây tre trăm đốt! Cuối cùng, cũng chỉ là bị đánh bại và đau khổ.”

Tôi đã đi khắp rừng, leo đèo, băng qua suối, nhưng không thể tìm thấy một cây tre nào đủ đốt như ý. Thất vọng và buồn bã, tôi ngồi xuống và không cầm được nước mắt. Bất ngờ, một người xuất hiện và đặt tay lên vai tôi, hỏi:

“Tại sao con lại khóc giữa rừng thế?”

Sau khi tôi kể lại mọi chuyện, người đó cười và nói:

“Không có gì khó khăn cả! Con chỉ cần chặt đủ trăm đốt tre, xếp chúng lại và hô ba lần: ‘Khắc nhập, khắc nhập’, và cây tre trăm đốt sẽ xuất hiện ngay!”

Sau khi nói xong, người đó biến mất. Tôi làm theo lời khuyên và thật sự, một cây tre trăm đốt lập tức hiện ra trước mắt tôi. Tôi rất vui sướng và đem cây tre về. Tuy nhiên, cây quá lớn và không thể vận chuyển ra khỏi rừng. Lúc này, tôi chỉ biết ngồi xuống và khóc thảm thiết. Người đó lại xuất hiện và hỏi:

“Có cây tre trăm đốt rồi, sao con lại còn khóc?”

Tôi giải thích rằng cây quá lớn và không thể vận chuyển về nhà. Người đó nói:

“Hãy hô: ‘Khắc xuất, khắc xuất’, và những đốt tre sẽ rời ra!”

Tôi làm theo lời khuyên và thật đúng là cả trăm đốt tre đều rời ra. Tôi vui mừng và mang hai bó tre về. Khi tôi đến nhà, tôi thấy hai lão nhà giàu đang tổ chức bữa tiệc ăn uống và chờ đón lễ cưới của con trai và con gái. Tôi tức giận và không nói một lời. Thay vào đó, tôi xếp các đốt tre thành một cây tre dài trăm đốt và hô ba lần: “Khắc nhập, khắc nhập”. Một cây tre trăm đốt xuất hiện trước mắt mọi người, khiến họ kinh ngạc và thán phục. Lão chủ cũng chạy đến và xem, tôi hô lại: “Khắc nhập, khắc nhập”, và ông cũng bị mắc kẹt trong cây tre. Một người cố gắng giải cứu ông, nhưng lại bị mắc kẹt. Tôi lặng lẽ hô: “Khắc xuất, khắc xuất”, và cả hai lão đều được giải thoát. Tôi chỉ đồng ý lên lễ cưới và kết hôn với cô gái xinh đẹp của ông chủ giàu có. Sau này, hai vợ chồng tôi sống hạnh phúc và viên mãn đến suốt cuộc đời.

Tôi là Khoai, một người nông dân bình dị với cuộc sống hiền lành. Gia đình tôi nghèo khó, bố mẹ đã ra đi sớm, để lại cho tôi cuộc sống khó khăn. Vì vậy, tôi phải tìm đến làm công cho một gia đình giàu có trong làng. Nhà của ông chủ này phồn thịnh với ruộng đồng, vườn cây, trâu bò và cả một khối tài sản lớn, nhưng dường như ông vẫn không bao giờ cảm thấy đủ.

Ông chủ nhận ra tôi là một người hiền lành, khoẻ mạnh và siêng năng, đặc biệt là trong công việc nông nghiệp, và ông muốn tôi làm việc cật lực để gia tăng lợi nhuận cho gia đình ông. Một ngày, ông gọi tôi đến và nói:

“Con hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ cho tôi, và sau ba năm, tôi sẽ gả con gái của mình cho con, cùng với một phần của gia tài gia đình.”

Nghe lời hứa ngọt ngào của ông, tôi tin tưởng rằng ông sẽ giữ lời hứa và làm việc hết mình cho gia đình ông. Ba năm qua, nhờ vào nỗ lực của tôi, nhà ông đã mở rộng với những căn nhà mới, sân gạch, và thậm chí mua thêm trâu bò và đất đai. Nhưng một ngày, ông gọi tôi đến và nói với tôi một cách thân mật:

“Con đã làm việc chăm chỉ trong ba năm qua. Bây giờ, nhà tôi chỉ còn thiếu một cây tre trăm đốt để hoàn thiện cơ ngơi. Hãy đi vào rừng và tìm cho tôi một cây tre như vậy, sau đó tôi sẽ giữ lời hứa và gả con gái cho con.”

Tôi rất vui mừng và không chần chừ, liền lấy dao và lên rừng. Nhưng không ngờ rằng ông chủ đã không giữ lời hứa của mình. Hôm đó cũng chính là ngày ông chuẩn bị cho lễ cưới của con trai và con gái của ông với một gia đình giàu có khác. Sau này, người ta kể lại với tôi rằng, trong lúc ông chủ vui mừng bày tỏ sự hài lòng với việc lừa dối tôi, những người giàu có khác cũng đều cười bảo:

“Thằng ngốc ấy, dám mơ mộng rằng sẽ tìm được cây tre trăm đốt! Cuối cùng, cũng chỉ là bị đánh bại và đau khổ.”

Tôi đã đi khắp rừng, leo đèo, băng qua suối, nhưng không thể tìm thấy một cây tre nào đủ đốt như ý. Thất vọng và buồn bã, tôi ngồi xuống và không cầm được nước mắt. Bất ngờ, một người xuất hiện và đặt tay lên vai tôi, hỏi:

“Tại sao con lại khóc giữa rừng thế?”

Sau khi tôi kể lại mọi chuyện, người đó cười và nói:

“Không có gì khó khăn cả! Con chỉ cần chặt đủ trăm đốt tre, xếp chúng lại và hô ba lần: ‘Khắc nhập, khắc nhập’, và cây tre trăm đốt sẽ xuất hiện ngay!”

Sau khi nói xong, người đó biến mất. Tôi làm theo lời khuyên và thật sự, một cây tre trăm đốt lập tức hiện ra trước mắt tôi. Tôi rất vui sướng và đem cây tre về. Tuy nhiên, cây quá lớn và không thể vận chuyển ra khỏi rừng. Lúc này, tôi chỉ biết ngồi xuống và khóc thảm thiết. Người đó lại xuất hiện và hỏi:

“Có cây tre trăm đốt rồi, sao con lại còn khóc?”

Tôi giải thích rằng cây quá lớn và không thể vận chuyển về nhà. Người đó nói:

“Hãy hô: ‘Khắc xuất, khắc xuất’, và những đốt tre sẽ rời ra!”

Tôi làm theo lời khuyên và thật đúng là cả trăm đốt tre đều rời ra. Tôi vui mừng và mang hai bó tre về. Khi tôi đến nhà, tôi thấy hai lão nhà giàu đang tổ chức bữa tiệc ăn uống và chờ đón lễ cưới của con trai và con gái. Tôi tức giận và không nói một lời. Thay vào đó, tôi xếp các đốt tre thành một cây tre dài trăm đốt và hô ba lần: “Khắc nhập, khắc nhập”. Một cây tre trăm đốt xuất hiện trước mắt mọi người, khiến họ kinh ngạc và thán phục. Lão chủ cũng chạy đến và xem, tôi hô lại: “Khắc nhập, khắc nhập”, và ông cũng bị mắc kẹt trong cây tre. Một người cố gắng giải cứu ông, nhưng lại bị mắc kẹt. Tôi lặng lẽ hô: “Khắc xuất, khắc xuất”, và cả hai lão đều được giải thoát. Tôi chỉ đồng ý lên lễ cưới và kết hôn với cô gái xinh đẹp của ông chủ giàu có. Sau này, hai vợ chồng tôi sống hạnh phúc và viên mãn đến suốt cuộc đời.