Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 2Gợi ý quà tặng 20/10 và 8/3 ý nghĩa, thiết thực nhất

Gợi ý quà tặng 20/10 và 8/3 ý nghĩa, thiết thực nhất

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 – ngày lễ tôn vinh phái đẹp, gợi nhớ dấu ấn về sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến. Đây cũng là dịp để các đấng mày râu bày tỏ tình yêu, sự biết ơn và chân quý đến người vợ, người mẹ, người chị, những người phụ nữ xung quanh mình. Hãy cùng Lớp học Mật Ngữ đi tìm hiểu lựa chọn xem món quà 20/10 nào sao cho tinh tế, thể hiện được tấm lòng của mình nhất nhé.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

1.1 Nguồn gốc

Từ năm 1930, khi phong trào kháng chiến chống pháp bùng nổ mạnh mẽ với sự ra đời của nhiều hội cứu quốc, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân yêu nước tham gia. Trong đó, phụ nữ đã đứng lên thành lập một hội của mình vào ngày 20 tháng 10 năm 1930. Ban đầu hội lấy tên là Hội phụ nữ phản đế Việt Nam, sau này đổi thành Hội Phụ nữ Việt Nam. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của phụ nữ. Đây chính là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, do vậy ngày này được lấy tên “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

1.2 Ý nghĩa

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền nông nghiệp và họ trở thành lực lượng lao động chính. Nước ta luôn bị kẻ thù xâm lược, cả đời sống nghèo khổ. Họ là những chiến sĩ chống giặc kiên cường dũng cảm, lao động cần cù, thông minh sáng tạo. Là người giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc. Sinh ra đã là người mẹ dịu hiền, đảm đang chịu khó.

Ngày nay, phụ nữ vẫn luôn giữ được nét đẹp ấy. Luôn chịu đựng hy sinh và chăm sóc cho cả gia đình. Họ vẫn giữ được vai trò quan trọng hàng ngày trong gia đình và xã hội. Chính vì thế mà ngày 20 tháng 10 được coi là ngày để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Ngày để chúng ta bày tỏ và thể hiện tình cảm của mình với một nửa yêu thương.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

2.1 Nguồn gốc

Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng bọn chủ tư bản trả lương họ rất rẻ mạt. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8/3/1899 nữ công nhân Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ công nhân ngành dệt và ngành may tại thành phố Chi-ca-gô và Nữu Ươc. Mặc dù bọn tư bản ra tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt là phụ nữ ở nước Đức. Phong trào đấu tranh đã xuất hiện hai nữ chiến sĩ lỗi lạc đó là bà Cla-ra-zét-kin (người Đức) và bà Lô-ra Lúc-xăm-bua (Người Ba Lan). Nhận thức sự mạnh mẽ và đông đảo của lực lượng lao động nữ và sự cần thiết phải có tổ chức, phải có lãnh đạo để giành thắng lợi cho phong trào phụ nữ nên năm 1907 hai bà đã phối hợp với Crup-xcai-a (vợ Leenin) vận động thành lập Ban “Thư ký phụ nữ quốc tế”. Bà Cla-ra-zét-kin được cử làm Bí thư.

Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ” – Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu:

Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động toàn thế giới.

2.2 Ý nghĩa

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Ở một số nước trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái….

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên quan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp hay điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ,…

Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọn, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

3. Ngày 20/10, 8/3 cần nên tặng quà cho ai?

Mẹ là người vô cùng quan trọng đối với mỗi người trong chúng ta. Thực trạng hiện nay có rất nhiều người mải mê kiếm tiền với cuộc sống xô bồ mà quên mất phải dành tình yêu cho người thân, đặc biệt là mẹ. Mẹ là người luôn lo lắng mọi thứ những khi bạn ốm đau hay bệnh tật. Mẹ đã luôn dành tất cả những gì tốt đẹp cho bạn và cả gia đình. Vậy nên ngày 20/10, 8/3 chính là dịp bạn có thể bù dắp cho mẹ. Gửi đến mẹ những lời yêu thương hay những món quà nhỏ ấm áp chắc chắn sẽ khiến mẹ vui hơn rất nhiều.

Bạn gái có thể là bạn gái thân, bạn mới quen hoặc người yêu. Nhưng dù là gì đi nữa thì chúng ta cũng nên gửi lời chúc mừng hay những món quà nhỏ nhưng chứa đầy những tình yêu và ý nghĩa. Phụ nữ họ xứng đáng được nhận những gì tốt đẹp từ người thân. Chỉ cần một chút sự quan tâm ân cần hay những cử chỉ yêu thương thì cô ấy cũng thấy được yêu thương. 

Vào ngày 20/3, 8/3 việc chúng ta tặng quà cho cô giáo là rất cần thiết. Điều này thể hiện cho sự biết ơn những tháng ngày dìu dắt, dạy dỗ chúng ta và có được thành tích đáng nhớ.

Vợ là người vẫn luôn phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Chịu đựng mang nặng đẻ đau sinh ra cho bạn những thiên thần đáng yêu. Đôi khi vì bận rộn mà ít có thời gian quan tâm đến vợ. Thì đây là cơ hội để bạn thể hiện tình yêu của mình và món quà cũng như những lời cảm ơn dành tặng cho vợ.

3.5 Tặng chị, em gái

Chị, em gái là những người thân thiết trong cuộc sống. Cùng bố mẹ sinh ra ruột thịt thì chắc chắn tình cảm dành cho nhau cũng vô cùng thiêng liêng. Qùa tặng 20/10, 8/3 tặng cho chị, em gái thì cũng đơn giản hơn nhiều so với những đối tượng khác. Chỉ cần chọn đồ theo sở thích hay những thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày là đã có một món quà tặng chị em mình.

3.6 Tặng sếp, khách hàng nữ

Có nhiều người và nhiều đối tượng mà chúng ta cần phải tạo mối quan hệ tốt đẹp. Một mối quan hệ tốt đẹp có thể giúp bạn thành công hơn trong công việc và trong cuộc sống. Sếp, khách hàng là người quan trọng trong công việc. Vì vậy mà quà tặng 20/10, 8/3 vừa thể hiện sự quan tâm thân thiết vừa tạo một mối quan hệ gắn bó, gần gũi hơn.

4. Những món quà tặng dịp 20/10, 8/3 thiết thực, ý nghĩa cho phái nữ

Tặng hoa cho vợ dù trong bất kì dịp nào cũng luôn là lựa chọn an toàn nhất. Những bó hoa tươi thắm được chồng mình tặng sẽ mang đến cho vợ bạn cảm giác được tôn trọng, yêu thương. Bên cạnh đó, mỗi loài hoa đều có một thông điệp riêng, hãy lựa chọn cho vợ bạn những bông hoa có ý nghĩa tượng trưng đặc biệt để quà tặng thêm phần ý nghĩa, khiến người ấy cảm động hơn nhé!

Ngoài hoa tươi, bạn cũng có thể tự tay làm ra những hóa hoa handmade để tặng cho người ấy nữa. Đây là món quà thể hiện sự kiên nhẫn cùng với tấm lòng yêu thương vô tận mà bạn luôn muốn dành cho cô ấy. Bất cứ người vợ nào cũng sẽ cô vùng cảm động nếu biết chồng mình cặm cụi cắt từng mẩu giấy, mảnh vải nhỏ để làm quà tặng cho mình trong ngày 20/10.

Hầu hết phái nữ đều mong muốn được sở hữu một vẻ ngoài thật xinh đẹp, ấn tượng. Các phụ kiện hữu ích như giày dép, túi xách là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ cô nàng nào. Tặng cho vợ giày dép, túi xách cũng có nghĩa là bạn luôn mong muốn cô ấy xinh đẹp và tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Phụ nữ luôn có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và cơ thể. Vì thế, lựa chọn mỹ phẩm hay nước hoa làm quà tặng 20/10, 8/3 cho phái nữ chắc chắn không phải là một lựa chọn tồi. Mỹ phẩm, nước hoa là những món quà vừa thiết thực, vừa khiến vợ bạn cảm giác được quan tâm, thấu hiểu và yêu chiều.

4.4 Bữa tối lãng mạn

Vào những ngày thường, người phụ nữ đã phải hy sinh thời gian quý báu của mình để chuẩn bị cho bạn những bữa ăn thịnh soạn sau khi tan làm. Vậy nên 20/10, 8/3 này chính là lúc bạn nên dùng hành động của mình để thể hiện sự biết ơn, trân trọng đối với những việc mà cô ấy đã phải hy sinh cho bạn.

>> Xem thêm  Tổng hợp những lời chúc ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất năm 2022