Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 6Đóng vai Thạch Sanh kể lại truyện Thạch Sanh chọn lọc hay...

Đóng vai Thạch Sanh kể lại truyện Thạch Sanh chọn lọc hay nhất

Thạch Sanh là truyện cổ tích nổi tiếng trong văn học Việt Nam. Hãy cùng đóng vai nhân vật Thạch Sanh để kể lại câu chuyện này nhé!

Mục lục bài viết

1. Mẫu 1

Tôi là Thạch Sanh, một thanh niên sống trong một túp lều nhỏ dưới gốc đa, không có gia đình hay thân nhân. Mặc dù tôi đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng tôi vẫn làm việc chăm chỉ và tận tụy. Một ngày nọ, tôi được một người bán rượu tên Lý Thông mời kết nghĩa huynh đệ. Tôi đã chuyển đến sống tại nhà của anh ta và giúp anh ta trong việc kinh doanh quán rượu. Tuy nhiên, Lý Thông đã lừa tôi đi đánh bại một chằn tinh, sau đó cướp đi phần thưởng của tôi. Tuy nhiên, tôi đã đánh bại chằn tinh và trở về sống trong túp lều nhỏ của mình.

Sau đó, tôi gặp một con đại bàng tinh đang bắt cóc một cô gái. Tôi đã đuổi theo chúng và gặp lại Lý Thông, rồi cùng hắn cứu người. Vậy mà, sau khi tôi cứu được công chúa từ dưới hang lên, hắn đã sai người lấp cửa hàng nhằm giết tôi để cướp công. Nhưng may thay, tôi tìm được một lối thoát và được con trai vua Thủy Tề giúp đỡ, tặng cho một cây đàn. Nhờ sức mạnh của cây đàn thần, ta đã chữa được bệnh cho công chúa và được nhận diện bởi nhà vua. Sự thật về việc Lý Thông lừa dối ta đã được phơi bày, và ta được vua trọng dụng trở thành phò mã. Trong khi đó, hai mẹ con của Lý Thông bị đuổi về quê và trên đường họ đã bị sét đánh chết.

Với tư cách là một phò mã, ta giúp vua đánh bại đại quân của mười hai nước chư hầu mà không cần phải hy sinh ai. Sau khi nhà vua qua đời, ta đã kế vị ngai và trở thành một vị minh quân.

2. Mẫu 2

Khi tôi suy nghĩ về những sự kiện đã xảy ra, tôi luôn biết ơn với sự công bằng của thượng đế, không bỏ rơi những người tốt. Có ai trong các bạn tò mò về quá khứ của tôi không? Tôi sẽ kể cho các bạn nghe! Một mùa hè, cha mẹ tôi đã qua đời, để lại tôi một mình giữa thế giới đầy toan tính. Tuy rất đau buồn, tuyệt vọng, nhưng tôi vẫn tiếp tục cuộc sống và cố gắng vượt qua. Một ngày, sau khi làm việc, tôi nghỉ ngơi và bỗng có người đến để hỏi thăm. Họ muốn kết nghĩa anh em với tôi. Tôi rất hạnh phúc khi nghe những lời đó, vì tôi đã sống một mình quá lâu và mong muốn có một gia đình thật sự. Sau đó, tôi chuyển đến sống cùng mẹ con Lý Thông trong một ngôi nhà sang trọng. Trong một đêm, khi đang ăn tối, Lý Thông nhờ tôi thay anh ta ở miếu thờ. Tôi đồng ý và trong đêm đó, tôi đã phải đánh bại một con trăn tinh hung dữ và thu được chiếc cung vàng. Sáng hôm sau, tôi đã kể lại toàn bộ câu chuyện cho mẹ con Lý Thông. Họ giải thích rằng con trăn này là của vua và khuyên tôi nên trốn đi. Tôi tin tưởng Lý Thông và làm theo lời khuyên của họ, nhưng anh ta lại đi gặp vua và lừa dối nhà vua để nhận thưởng. Một lần , tôi vô tình bắn trúng cánh chim đại bàng và từ đó tìm được nơi ẩn náu của con vật. Sau đó, Lý Thông bất ngờ đến và nhờ tôi giúp đỡ tìm cứu công chúa. Vì tôi là người tốt bụng, nên tôi đã quyết định giúp đỡ anh ta. Tôi một mình trèo xuống hang đá của đại bàng và đã thành công cứu được công chúa. Nhưng khi chuẩn bị rời khỏi hang, tôi đã bị Lý Thông hãm hại và hang đá bị đóng kín. Tuy nhiên, trong cơn nguy cấp đó, tôi đã cứu được Thái tử con vua Thủy Tề. Sau đó, tôi được mời xuống Thủy phủ và trước khi chia tay, vua Thủy Tề đã tặng tôi một cây đàn nhỏ. Thế nhưng, lại một lần nữa sự bất hạnh ập đến với tôi khi tôi bị vu oan là ăn cắp của cải của nhà vua và bị tống giam vào ngục tối. Trong ngục tối, tôi đã không ngừng gảy những khúc nhạc bằng cây đàn thần và nhờ đó tôi có cơ hội gặp đức vua để giải thích mọi chuyện, giúp công chúa bình phục và trở lại với cuộc sống vui vẻ. Cuối cùng, tôi đã được nhà vua gả cho công chúa. Ngày cưới vui vẻ sau đó bị gián đoạn khi mười tám nước chư hầu kéo quân đến đánh vì bực tức về việc công chúa từ hôn trước đó. Tôi đã nói chuyện với nhà vua để không động binh, thay vào đó sử dụng tiếng đàn và tấm lòng để giải quyết mâu thuẫn. Bây giờ, đất nước đã trở nên thịnh trị và tôi đã được vua cha truyền ngôi. Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về sức mạnh của lòng yêu thương, nhân ái, trung thực và đạo lý “ở hiền gặp lành”.

3. Mẫu 3

Tôi là Thạch Sanh, một thanh niên trẻ tuổi sống trong một túp lều nhỏ dưới gốc đa, không có gia đình, không có người thân. Cuộc sống của tôi không dễ dàng, nhưng tôi luôn nỗ lực và làm việc chăm chỉ để kiếm sống. Một ngày, tôi được người bán rượu tên Lý Thông mời kết nghĩa huynh đệ. Anh ta đưa tôi đến sống tại nhà của mình và giúp tôi trong việc kinh doanh quán rượu. Tuy nhiên, Lý Thông đã lừa dối tôi và cướp đi phần thưởng của tôi sau khi tôi đánh bại một chằn tinh. Tôi cảm thấy bị phản bội và đau lòng, nhưng tôi không dừng lại ở đó. Tôi tiếp tục cuộc đời của mình và gặp một con đại bàng tinh đang bắt cóc một cô gái. Tôi đã đuổi theo chúng và tình cờ gặp lại Lý Thông. Vào lúc đó, tôi không hề biết rằng cuộc phiêu lưu của mình sẽ dẫn tới những thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Tôi cùng với Lý Thông cứu được cô gái ấy nhưng tôi không ngờ rằng Lý Thông sẽ lại hại tôi một lần nữa. Hắn đã sai người lấp cửa hàng để giết tôi và cướp công, nhưng tôi đã tìm được lối thoát và được con trai vua Thủy Tề giúp đỡ. Trước khi tôi trở về, vua Thủy Tề đã tặng cho tôi một cây đàn, một vật phẩm có sức mạnh đặc biệt. Tôi sử dụng tiếng đàn thần ấy để chữa bệnh cho công chúa và được diện kiến nhà vua. Sự thật về việc Lý Thông lừa dối tôi đã được phơi bày và tôi được nhà vua trọng dụng trở thành phò mã. Tôi đã giúp vua đánh bại đại quân của mười hai nước chư hầu mà không cần phải hy sinh ai. Sau khi nhà vua qua đời, thân là phò mã, tôi đã kế vị ngai và trở thành một vị minh quân.

4. Mẫu 4

Tôi là Thạch Sanh, trước kia tôi là một chàng trai nghèo sống trong túp lều tranh dưới gốc đa. Cha mẹ tôi mất sớm, tôi chẳng còn người thân nào trên đời. Dù cuộc sống nghèo khó nhưng tôi vẫn luôn chăm chỉ làm lụng sống qua ngày. Một ngày kia, có người bán rượu tên Lý Thông mời tôi kết nghĩa huynh đệ. Tôi vui mừng nhận lời, và coi anh ta như người anh em ruột của mình. Vậy mà, Lý Thông lại lừa tôi đi giết chằn tinh, rồi cướp phần thưởng của tôi sau khi tôi đánh bại con chằn tinh ấy. Tôi tưởng rằng, anh ta chỉ nhẫn tâm lừa dối tôi một lần. Vậy mà đến một lần khác, khi tôi chẳng màng tính mạng của mình chiến đấu với đại bàng tinh để cứu công chúa, hắn đã rắp tâm hãm hại nhằm cướp công của tôi một lần nữa. Hắn đã sai người lấp cửa hàng để giết tôi, nhưng tôi đã tìm được lối thoát và được con trai vua Thủy Tề giúp đỡ. Không những thế, vua Thủy Tề còn tặng cho tôi một cây đàn thần – thứ đã khiến cuộc đời tôi thay đổi sau này. Nàng công chúa sau khi nghe tin tôi đã chết, nàng đau lòng đến mức chẳng nói chẳng cười. Tôi đã dùng tiếng đàn thần để chữa trị bệnh cho nàng, khiến nàng vui cười trở lại. Nhờ đó, tôi được diện kiến nhà vua và kể lại mọi sự thật cho nhà vua. Sự thật về việc Lý Thông lừa dối tôi đã được phơi bày và tôi được nhà vua trọng dụng trở thành phò mã. Cũng nhờ tiếng đàn thần ấy, tôi đã đánh bại 12 nước chư hầu mà không cần hy sinh bất kì quân lính nào. Sau khi nhà vua qua đời, tôi được kế vị ngai vua và sống hạnh phúc bên công chúa mãi về sau.

Trên đây là một số bài văn mẫu kể lại truyện Thạch Sanh qua lời kể của nhân vật Thạch Sanh mà Lớp học Mật Ngữ muốn cung cấp tới các em. Xin chân thành cảm ơn các em đã quan tâm theo dõi!