Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Cung hoàng đạo của Cristiano Ronaldo là gì?

Cristiano Ronaldo, người nổi tiếng với sự nghiệp bóng đá vĩ đại, cũng có một cung hoàng đạo đầy tính cách và năng lượng....
Trang chủLớp học Mật NgữLớp 3Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 3 sách mới...

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 3 sách mới có đáp án

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 3 như thế nào? Cùng tham khảo một số đề dưới đây của Lớp học Mật Ngữ nhé.

Việc tham khảo đề thi học kì 2 môn Công Nghệ lớp 3 sẽ giúp các em củng cố các kiến thức trước khi bước vào kỳ thi.

1. Đề thi học kỳ 2 môn Công Nghệ lớp 3: Đề 1

Phần trắc nghiệm:  Khoanh tròn và câu trả lời đúng

Câu 1: Vật liệu và dụng cụ nào được chọn làm thước kẻ bằng giấy?

A. giấy bìa, giấy thủ công, keo dán, thước, bút chì, kéo

B. bút lông, giấy màu, băng keo, màu, giấy thủ công

C. giấy màu, băng keo, màu, giấy thủ công

D. giấy thủ công, keo dán, thước, bút chì, màu, kéo

Câu 2: yêu cầu chuẩn bị làm thức kẻ bằng giấy có độ dài không quá 20 cm?

A.  hai hình chữ nhật có kích thước 3 cm x 20 cm

B. hai hình chữ nhật có kích thước 3 cm x 21 cm

C. 4 hình chữ nhật có kích thước 3 cm x 21 cm

D. 4 hình chữ nhật có kích thước 3 cm x 20 cm

Câu 3 cột biển báo đường cấm xe đi ngược chiều gồm có mấy bộ phận?

A. ba bộ phận

B. năm bộ phận

C. 6 bộ phận

D. 4 bộ phận

Câu 4 bộ phận chính của mô hình máy bay gồm có mấy bộ phận?

A.  đầu máy bay, càng mũi, cánh máy bay, đuôi máy bay

B. đầu máy bay, thân máy bay, cánh máy bay, đuôi máy bay

C. buồng lái máy bay, càng mũi, cánh máy bay, đuôi máy bay

D. đầu máy bay, càng mũi, cánh máy bay, đuôi máy bay

Câu 5 làm mô hình máy bay gồm mấy bước?

A. 6 bước

B. 3 bước

C. 4 bước

D. 5 bước

Đáp án:

1 2 3 4 5
A B C D C

Phần tự luận

Câu 1: Em hãy nêu các bước thực hiện thử làm thước kẻ bằng giấy?

Câu 2: Em hãy nêu các bước thực hiện làm biển báo giao thông cấm xe đi ngược chiều?

Đáp án

Câu 1:

Bước 1 tìm hiểu sản phẩm

Bước 2 lựa chọn nguyên vật liệu

Bước 3 tiến hành và trang trí sản phẩm

Bước 4 kiểm tra sản phẩm sau khi làm

Câu 2:

Bước 1 làm bàn biển báo giao thông

Bước 2 Làm cột biển báo giao thông

Bước 3 Làm đế biển báo và màu cấm giao thông

Bước 4 kết hợp các bộ phận lại và hoàn thiện

2. Đề thi học kỳ 2 môn Công Nghệ lớp 3: Đề 2

Trắc nghiệm

Câu 1 để làm thước kẻ bằng giấy thì cần bao nhiêu vật liệu và dụng cụ?

A.  8 vật liệu và dụng cụ

B. 4 vật liệu và dụng cụ

C. 6 vật liệu và dụng cụ

Câu 2: Ghép 2 hình chữ nhật bằng bìa cứng với nhau để làm gì?

A. để trang trí

B. để làm thân cho thước kẻ

C. để thước kẻ to hơn

Câu 3: một số việc học sinh có thể làm khi tham gia giao thông là?

A. tuân thủ đèn tín hiệu giao thông

B. đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

C. cả AB đều đúng

 Câu 4 Vì sao nên làm đồ chơi từ vật liệu đã qua sử dụng?

A. để cho dễ làm

B. để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí

C. để dễ chỉnh sửa

Câu 5 để làm mô hình xe thì cần cắt giấy hình gì?

A. nhiều hình dạng

B. hình vuông

C. hình tròn

Đáp án: 

1 2 3 4 5
C B A B A

Tự luận

 Câu 1: Em hãy nêu quy trình làm một mô hình đồ chơi?

Câu 2: Em hãy kể tên các bước chính để làm đồ dùng học tập?

Đáp án

Câu 1: Bước 1 tìm hiểu sản phẩm mẫu

Bước 2 lựa chọn vật liệu dụng cụ

Bước 3 tiến hành làm đồ chơi

Bước 4 kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Câu 2: các bước chính làm đồ dùng học tập

Bước 1 tìm hiểu sản phẩm mẫu

Bước 2 lựa chọn nguyên vật liệu

Bước 3 tiến hành làm và trang trí sản phẩm

Bước 4 kiểm tra sản phẩm sau khi làm

3. Đề thi học kỳ 2 môn Công Nghệ lớp 3: Đề 3

 Trắc nghiệm

Câu 1: Vật liệu nào có tính chất mềm và thấm nước?

A. pho mếch 

B. que gỗ

C. giấy thủ công

Câu 2: vật liệu nào có tính chất cứng và không thấm nước?

A. Pho mếch

B. đất nặn

C. giấy bìa

Câu 3 để cắt hình tròn em cần dùng những dụng cụ nào?

A. compa, kéo, êke, hồ dán

B. kéo, êke, bút chì, giấy thủ công

C. compa, kéo, hồ dán, giấy thủ công

 Câu 4 có những cách nào để tạo hình bằng tay?

A. cắt, gấp

B. Xé, nặn, gấp

C. Xé, dán, cắt

Câu 5 việc làm nào an toàn khi sử dụng dụng cụ thủ công?

A. sử dụng kéo để cắt que gỗ

B. không tập trung khi cắt nguyên liệu làm biển báo

C. dùng dụng cụ cầm vừa tay phù hợp với vật liệu

Câu 6 việc làm nào không an toàn khi sử dụng dụng cụ thủ công?

A. không cắt gọn dụng cụ khác nhau sau khi sử dụng

B. dùng dụng cụ cầm vừa tay phù hợp với vật liệu

C. sử dụng kéo vừa tay để cắt giấy

 Câu 7 để làm thước kẻ em không sử dụng vật liệu nào dưới đây?

A. giấy bìa

B. đất nặn

C. bút chì

Câu 8: Biển báo giao thông có thể có dạng những hình gì?

A. hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác, hình vuông

B. hình thoi, hình chữ nhật, hình tam giác, hình vuông

C. hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác, hình khối cầu

Câu 9 làm biển báo cấm đi ngược chiều em cần dùng giấy màu gì?

A. màu xanh, màu trắng

B. màu trắng, màu đỏ

C. màu xanh, màu đỏ

Câu 10 các bước để làm ô tô đồ chơi theo đúng thứ tự là?

A. làm thân xe, hoàn thiện, làm bánh xe và trục xe

B. làm bánh xe, trục xe, hoàn thiện

C. làm bánh xe và trục xe, làm thân xe, hoàn thiện

Đáp án

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
C A A B C A B A B C

Phần tự luận

Câu 1: Để dán sản phẩm em có thể sử dụng những vật liệu hỗ trợ nào?

Câu 2: Viết thêm từ còn thiếu vào chỗ chấm: Chọn dụng cụ vừa với tay cầm, hạn chế có đầu …., ….  tập trung khi sử dụng dụng cụ không đùa nghịch để tránh…. cất dụng cụ vào hộp hoặc bao đựng và để ở nơi …… khi không sử dụng.

Đáp án

Câu 1: Hồ dán, keo sữa, băng dính

Câu 2: Chọn dụng cụ vừa với tay cầm, hạn chế có đầu sắc nhọn. Tập trung khi sử dụng dụng cụ, không đùa nghịch để tránh bị thương. Các dụng cụ vào hộp hoặc bao đựng và để ở nơi an toàn khi không sử dụng.

 Câu hỏi bổ sung

Câu 1 đâu không phải biển báo cấm?

A. cấm đi ngược chiều

B. cấm đi xe đạp

C. đi chậm

D. cấm người đi bộ

Câu 2: Nên ưu tiên chọn vật liệu gì khi làm biển báo giao thông?

A.  vật liệu đã qua sử dụng

B.  vật liệu mới

C.  vật liệu đắt  tiền

D. vật liệu rẻ

Câu 3 ý nghĩa của tên biển báo đường người đi bộ sang ngang là?

A. chỉ dẫn cho người đi bộ và người lái xe biết nơi dành cho người đi bộ sang ngang

B. bắt buộc các loại xe thô sơ kể cả xe của người tàn tật và người đi bộ phải dùng đường dành riêng này để đi và cấm các xe cơ giới kể cả xe gắn máy các xe được ưu tiên theo quy định đi vào đường là đặc biệt này

C. chỉ dẫn nơi đỗ xe của người khuyết tật

D. báo cho các loại xe thô sơ và cơ giới phải chạy vòng theo đảm bảo an toàn Ở nơi đường cho nhau

Câu 4 ý nghĩa của tên biển báo đường hai chiều là?

A. Báo trước sắp đến đoạn đường do sửa chữa hoặc có trở ngại ở một phía đường mà phải tổ chức đi lại cho phương tiện cả hai chiều trên phía đường còn lại

B. Báo trước đoạn đường đôi tạm thời hoặc đoạn đường có chiều xe đi và về đi chung

C. Báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường ưu tiên

D. Cả a và b đều đúng

 Câu 5 một số việc học sinh có thể làm khi tham gia giao thông là?

A .tuân thủ đèn tín hiệu giao thông

B. đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

C.  sang đường đúng chỗ có vạch kẻ đường cho người đi bộ

D.  cả ABC đều đúng

Câu 6: để làm thước kẻ bằng giấy thì cần bao nhiêu vật liệu và dụng cụ?

A.  8 vật liệu và dụng cụ

B. 5 vật liệu vật dụng cụ

C. 4 vật liệu và dụng cụ

D.  6 vật liệu và dụng cụ

Trên đây là một số đề thi môn Công nghệ giữa học kì 2 lớp 3 lớp học Mật Ngữ xin gửi tới các em. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.