Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 – 2024

0
12

Các dạng bài tập Tiếng Anh lớp 1 đa phần là những dạng bài cơ bản về những kĩ năng nghe, nói và viết. Bởi đa phần các em học sinh đang tập làm quen với ngoại ngữ. Sau đây là những bài tập Tiếng Anh lớp 1 được chúng tôi chọn lọc, đầy đủ nhất năm học 2023 – 2024.

1. Dạng bài tập về kĩ năng nghe môn Tiếng Anh lớp 1 (Listening)

Trong phần kỹ năng nghe, các con sẽ gặp 3 loạn bài gồm 

Loại 1 : Listen and tick/ point : Nghe và tích chọn đáp án đúng 
Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Loại 2: Listen and circle: Nghe và khoanh tròn vào đáp án đúng 

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Loại 3: listen and say : Nghe và nói / hoặc nghe và nhắc lại 

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Ngoài ra các em học sinh còn gặp phải những dạng bài như look and listen  ( Nhìn vào ảnh và nghe)  hay listen and chant ( Nghe và độc nhẩm ) …

2. Dạng bài tập về kĩ năng nói môn Tiếng Anh lớp 1 (Speaking)

Trong phần luyện nói, học sinh các em được làm quen với 2 dạng bài chính và được kết hợp với tròi chơi học tập 

Loại1:Point and say; Nói theo tranh, nói theo mẫu 

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Loại 2: Let ‘s talk : Hỏi đáp theo hội thoại hoặc mẫu câu có sẵn

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Loại 3: Project – Các trò chơi ; Tìm kiếm điểm khác nhau và nói, tô màu cho tranh và nói thật to 

3. Dạng bài tập về kĩ năng Viết môn Tiếng Anh lớp 1 ( Writing )

Phần bài tập về kĩ năng viết sẽ giúp các em học sinh luyện viết chữ cái như bảng chữ tiếng Việt và tập viết các từ, các cụm từ ngắn theo Tiếng Anh. Trong phần bài tập viết thường kết hợp cả 2 kỹ năng nghe và nói trên với 4 loại bài chính 

Loại 1: Look and match: Nhìn tranh và nối tranh theo từ vựng cho sẵn

Loại 2: look and trace: Nhìn và tô lại chữ cái theo dấm chấm; Đối với loại bài tập này, bé sẽ tập tô theo nét chấm chấm đã được in sẵn để hoàn thành các chữ cái được từ yêu cầu. Một số bài có thêm yêu cầu viết từ vựng mô tả hình ảnh kèm theo và đọc to từ đó.

Loại 3: Look and write: hoàn thiện từ vựng theo tranh mẫu

Loại 4: Listeng and write; Nghe lại chữ cái, từ được nhắc đến: Ở dạng bài này, bé được nghe nhân vật trong đĩa CĐ đọc mẫu, sau đó viết lại chữ cái hoặc từ mà đĩa đọcm, bài tập này có kết hợp nhìn tranh, nghe và viết. 

4. Hổng hợp những bài tập môn Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc năm 2023 – 2024

Dưới đây là các bài tập Tiếng Anh lớp 1 chương trình mới tổng hợp đầy đủ 3 kỹ năng phù hợp với chương trình học của học sinh như sau:

Bài 1: Nhìn tranh và phân tích vào đáp án đúng 

Hướng dẫn làm bài: Các bé hày nhìn bức tranh ở bên trái và các từ vựng cho sẵn ở phên phải, sau đó tìm những từ vựng tương ứng với hình ảnh, sau đó đánh dấu “X” vào ô đúng

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024Bài 2: Đếm và viết lại số lượng theo tranh 

Hướng dẫn thực hiện: Các em học sinh hay nhìn vào tranh và đềm số lượng hình hoặc quả có trong mỗi ô, sau đó điều từ Tiếng Anh của số đó vào phần bê dưới. 

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024Bài 3: Tô chữ theo mẫu, sau đó viết và đọc to 

hướng dẫn thực hiện làm bài: Các em học sinh hãy tô theo các nét đã chấm sẵn, sau đó hãy viết từ Tiếng Anh tương ứng với hình ảnh đã cho. tiếp đó hãy độc từ đó lên nhé!

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Bài 4: Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất 

Hướng dẫn thực hiện làm bài: Quan sát từ các bên phải và khoanh tròn vào từ đúng nhất với hình ảnh gợi ích bên trái của mỗi câu 

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

Bài 5: Nhìn tranh và khoanh tròn vào đáp án đúng

Hướng dẫn thực hiện làm bài: Đâyy là bài tập Tiếng Anh lớp 1 theo chủ dề về cơ thể. Sau đó bé hãy khoanh tròn vào từ tương ứng với các hình ảnh, bộ phận cho sẵn. 

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 chọn lọc, đầy đủ nhất năm 2023 - 2024

5. Tổng hợp các phương pháp dạy Tiếng Anh và tài liệu ôn tập, đề thi, sách tham khảo

5.1. Phương pháp dạy Tiếng Anh

Đa số hiện nay, lớp 1 là năm học đầu tiên mà học sinh được tiếp cận và bắt đầu học môn Tiếng Anh. Việc tìm ra phương pháp dạy học tạo cho con vừa hào hứng, vừa tập trung là điều tương đối khó khăn đối với bậc cha mẹ. Đặc biệt trong thời điềm lớp 1 khi mà các con chưa thể học tập bằng phương pháp nghiêm túc và gò bó. Vì vậy cho nên, thay vì ép buộc các con học như thường lệ thì ba mẹ có thể tạo ta những trò chơi để các con vừa cảm thấy thoả mái mà tiếp thu được kiến thức nhanh chóng. Ba mẹ có thể tham khảo một số phương pháp được chúng tôi liệt kê dưới đây: 

– Dùng thẻ từ vựng hay còn được gọi là flashcards): thẻ từ vựng là một phương pháp giúp cho con ghi nhớ nhanh từ vựng và lâu dài hơn. Thông thường các con sẽ có xu hướng dễ chán nản khi phải học thuộc nhiều quá từ vựng Tiếng Anh. Chính vì vậy, ba mẹ có thể sử dụng bộ thẻ từ vựng với những hình ảnh sinh động để tạo sự thu hút của con. Từ đó, các con sẽ có nhừng cảm nhận riêng về từng đồ vật, khắc ghi sâu hơn từ vựng đó qua hình ảnh.

– Lồng ghép Tiếng Anh vào các hoạtd động đời sống hằng ngày: Học ngôn ngữ mới là hằng ngày phải thực hành, nên nếu chỉ học tập trên lớp mà không được luyện tập tại nhà, các con sẽ khó cải thiện được Tiếng Anh của mình. Để giúp khả năng tiếng anh còn tiến hộ hơn, ba mẹ cũng cần tạo cho con một môi trường thuận lợi để con tiết xúc với tiếng anh một cách tự nhiên, hằng ngày tại nhà. Ba mẹ có thể áp dụng một số cách như gọi tên các đồ vật bằng tiếng anh, nhờ các con làm việc nhà bằng tiếng anh… Nhờ đó, các con sẽ dần dần hình thành được các phản xạ giao tiếp đối với ngôn ngữ này. 

– Nghe nhạc, xem phim hoạt hình bằng Tiếng Anh: Nghe nhạc và xem hoạt hình bằng Tiếng anh là một cách học thụ động nhưng không kém phần hiệu quả, đặc biệt là đối với trẻ học lớp 1, khi các bé đang trong độ tuổi yêu thích những bài hát vui nhộn và bắt tai. Và hiện nay cũng có rất nhiều các phim hoạt hình dành cho các bé học tiếng anh. Các ba mẹ có thể cùng con nghe nhạc và xem phim với con, sau đó có thể hỏi lại con những chi tiết xuất hiện trọng baoif hát hay đoạn phim đó. Ngoài ra, hiện nay trên nền tảng mạng xã hội Youtube, có vô số những bài hát và phim hoạt hình tiếng anh với những chủ đề đa dạng dành cho trẻ em. Ba mẹ hãy lựa chọn một các phù hợp với khả năng cũng như sở thích của con để con có thể hứng thú hơn với môn  học này. 

5.2. Sách tham khảo, tài liệu ôn tập, đề thi Tiếng Anh lớp 1

Sách tham khảo: 

Bên cạnh việc học theo chương trình sách giáo khoa, ba mẹ có thể giúp các con mở rộng thêm kiến thức và luyện tập nhiều dạng bài hơn nhờ một số cuốn sách hay sau đây:

– Sách tham khảo ” Family & Friends level 1″ Đây là cuốn sách giúp các con ôn luyện tập về từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm, … Sách bao gồm 15 Unit với nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày và quen thuộc với bé, chẳng hạn như chủ đề về gia đình, chủ đề về bạn bè, chủ để về thú cưng, chủ đề về đồ dùng, …. cùng được kèm theo những hình ảnh minh hoạ hết sức sinh động và dê hiểu.

– Sách tham khảo ” Fun For Starters “: Cuốn sách tham khảo này giúp các con tự học Tiếng Anh tại nhà một các dễ dàng với những dạng bài phong phú, đặc biệt phù hợp nếu ba mẹ có dự định cho con tham gia các chứng chỉ tiếng anh dành cho các bé từ 4 tuổi đến 7 tuổi.

– Sách tham khảo: ” Smart English level 1″ Cuốn sách này được tổng hợp 20 bài học ngắn gọn với các chủ đề thú vị, phù hợp với trẻ học sinh lớp 1 học Tiếng Anh.

Đề thi học kỳ: 

Để hỗ trợ các con tài liệu ôn tập cho các bài kiểm tra học kỳ, mời ba mẹ tham khảo một số bộ đề do Lớp học Mật Ngữ của chúng tôi  soạn thoả dưới đây:

– Đề thi học kỳ 1 môn Tiếng Anh lớp 1 có đáp án mới nhất năm 2023 – 2024: Tham khảo tại đây. 

– Đề thi học kỳ 2 môn Tiếng Anh lớp 1 có đáp án mới nhất năm 2023 – 2024: Tham khảo tại đây.
 

Trên đây là bài viết của Công ty Lớp học Mật Ngữ chúng tôi về Bài tập Tiếng Anh lớp 1 đầy đủ và mới nhất năm học 2023 -2024, xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết có liên quan: Đề cương ôn thi học kỳ 1 môn Tiếng Anh lớp 8 chi tiết năm 2023 – 2024. Xin cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn. Trân trọng./.